Mazda CX-30 hoàn toàn mới ra mắt ở Geneva Motor Show 2019

Mazda CX-30 hoàn toàn mới ra mắt ở Geneva Motor Show 2019
TPO - Mazda đã chính thức giới thiệu mẫu CX-30 tại triển lãm Geneva Motor Show, mẫu crossover hoàn toàn mới này được xây dựng trên nền tảng của Mazda 3 và được định vị giữa CX-5 và CX-3
Nhận thấy, đối với một số đối tượng khách hàng, mẫu CX-3 quá nhỏ, trong khi CX-5 quá lớn; do đó, Mazda đã tạo ra một mẫu crossover hoàn toàn mới nằm giữa hai mẫu xe này với tên gọi CX-30.
Vừa được ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show, Mazda CX-30 sẽ được bán tại châu Âu từ giữa năm nay, và các thị trường khác cũng sẽ tiếp cận mẫu xe này sau đó. Kiểu dáng của CX-30 cũng được đặc trưng bởi ngôn ngữ thiết kế Kodo, cho một vẻ ngoài đầy năng động.
Mazda CX-30 hoàn toàn mới ra mắt ở Geneva Motor Show 2019 ảnh 1 Mẫu xe này vẫn có ngôn ngữ thiết kế Kodo quen thuộc của Mazda.
"Chúng tôi đã thiết kế CX-30 trở thành một công cụ thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày", Chủ tịch kiêm CEO của Mazda - Akira Marumoto - phát biểu. "Nó sẽ được sản xuất ở những nhà máy trọng điểm trên toàn thế giới để chúng tôi có thể mang đến niềm vui lái xe nổi danh và thiết kế Kodo hấp dẫn đến các khách hàng trên toàn thế giới. Trong tương lai, các sản phẩm và công nghệ mới của chúng tôi sẽ đảm bảo khách hàng tiếp tục thấy được giá trị khi sở hữu một chiếc Mazda. Chúng tôi mong muốn được công nhận như một thương hiệu tạo nên sự gắn kết mạnh mẽ với khách hàng".
Bên trong, Mazda CX-30 được tích hợp nhiều tính năng thư giãn và thân thiện với người dùng, với đủ chỗ ngồi cho 4 người lớn. Trong khi đó, chiều cao lớn hơn so với các mẫu sedan hay hatchback sẽ giúp dễ nhận biết xe trên đường, cũng như dễ dàng bước vào bên trong hơn, giống với đa số các mẫu crossover. Hệ thống giải trí có thể được điều khiển thông qua một núm xoay giống như một số mẫu xe khác của Mazda.
Mazda CX-30 hoàn toàn mới ra mắt ở Geneva Motor Show 2019 ảnh 2 Thiết kế ngoại thất của mẫu xe này giống như một bản thu nhỏ của Mazda CX-5.
Sức mạnh của CX-30 đến từ các động cơ SkyActiv mới nhất, bao gồm cả tùy chọn SkyActiv-X. Mặc dù vẫn chưa có thông tin chính nào được đưa ra, những rất có thể mẫu crossover mới này sẽ được trang bị động cơ tương tự Mazda 3 2019, với các tùy chọn 1.5L, 2.0L và 2.5L sử dụng xăng, cũng như 1.8L sử dụng dầu Diesel cho thị trường châu Âu. Đồng thời có thể đi cùng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD.
So với Mazda 3, CX-30 có khoảng sáng gầm xe cao hơn 25 mm, cùng với thể tích cốp xe ấn tượng 430 lít, so với 295 lít của Mazda 3.
Mazda CX-30 hoàn toàn mới ra mắt ở Geneva Motor Show 2019 ảnh 3 Nội thất của Mazda CX-30 với nhiều chi tiết quen thuộc.
Mặc dù chưa có thông tin về mức giá, nhưng Mazda CX-30 sẽ rẻ hơn so với CX-5 và đắt hơn CX-3; điều đó có nghĩa, tại Mỹ, mẫu xe này xe có giá từ 20.390 USD (khoảng 473 triệu đồng - CX-3 cơ bản) đến 24.350 USD (khoảng 565 triệu đồng - CX-5 cơ bản).
Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG