Mazda 3 thế hệ mới đã xuất hiện tại Đông Nam Á, sẽ sớm về Việt Nam?

Mazda 3 thế hệ mới được trưng bày tại triển lãm Singapore Motor Show.
Mazda 3 thế hệ mới được trưng bày tại triển lãm Singapore Motor Show.
TPO - Mazda 3 thế hệ mới được giới thiệu vào cuối tháng 11 tại Mỹ và giờ đã chính thức có mặt tại Đông Nam Á ở triển lãm Singapore Motor Show.
Mẫu xe mới của Mazda đang được trưng bày tại triển lãm Singapore Motor Show, lấy cảm hứng từ concept Kai của Mazda, với cụm đèn pha mỏng hơn cũng như lưới tản nhiệt lớn và hầm hồ hơn. Hơn nữa, có thể thấy ống xả của Mazda 3 thế hệ mới nhỏ hơn, các khe đèn sương mù nhỏ, và một đường gờ nhô ra phía dưới cùng.
Mazda 3 mới nổi bật với "hiệu ứng xoáy lốc" ở hai bên sườn xe và có thể dễ dàng nhận ra khi xuất hiện ánh sáng. Mẫu xe này được trang bị bánh mâm 18 icnh, và phiên bản sedan còn có các viền của sổ bằng chrome nổi bật.
Mazda 3 thế hệ mới đã xuất hiện tại Đông Nam Á, sẽ sớm về Việt Nam? ảnh 1  Điểm nhấn của concept Kai có thể thấy rõ từ cụm đèn hậu.
Ở phía sau, nhiều đường nét thiết kế của concept Kai có thể tìm thấy ở cụm đèn hậu, với hai đèn tròn ở mỗi cụm. Trong khi đó, viền dưới có màu sắc khác biệt so với thân xe và có chứa hai ống xả ở hai bên.
Phía bên trong, Mazda 3 mới có nội thất hai tầng với màn hình 8,8 inch ở phía trên, sử dụng hệ thống giải trí MZD Connect. Phía dưới là các nút điều khiển của hệ thống điều hòa, được xếp thẳng hàng với các lỗ thông gió. Dưới cùng là bộ điều khiển trung tâm với cần số và các nút điều khiển hệ thống giải trí.
Mazda 3 thế hệ mới đã xuất hiện tại Đông Nam Á, sẽ sớm về Việt Nam? ảnh 2 Nội thất của Mazda 3 với các chi tiết quen thuộc.
Mẫu xe này cũng hỗ trợ tốt hơn cho người lái với thiết kế vô-lăng mới và cụm đồng hồ với 3 vòng tròn hiển thị các thông số khác nhau.
Về mặt kích thước, Mazda 3 thế hệ mới lớn hơn so với đời trước về tất cả các chiều, với kích thước dài x rộng x cao lần lượt 4.662 x 1.797 x 1.445 mm, đồng thời trục cơ sở 2.725 mm cũng dài hơn.
Mazda 3 thế hệ mới đã xuất hiện tại Đông Nam Á, sẽ sớm về Việt Nam? ảnh 3 Mẫu xe Mazda 3 được trưng bày tại triển lãm Singapore Motor Show chỉ có động cơ SkyActiv-G.
Được giới thiệu từ cuối tháng 11, khi triển lãm Los Angeles Motor Show đang diễn ra, Mazda 3 là mẫu xe đầu tiên được trang bị động cơ SkyActiv-X 2.0L hoàn toàn mới, với việc sử dụng cả hai công nghệ nén đánh lửa và đánh lửa bằng bugi cho phép tăng tỉ số nén của xi-lanh (giống với động cơ Diesel). Động cơ mới SkyActiv-X 2.0L có thể sản sinh công suất tối đa 178 mã lực và mô-men xoắn cực đại 222 Nm.
Theo Theo Paultan
MỚI - NÓNG