Lộ diện Mẫu xe châu Âu của năm 2019 trước thềm Geneva Motor Show

Lộ diện Mẫu xe châu Âu của năm 2019 trước thềm Geneva Motor Show
TPO - Mẫu xe châu Âu của Năm 2019 đã thuộc về một mẫu SUV chạy điện, và giải thưởng này được trao ngay trước khi triển lãm Geneva Motor Show diễn ra.
SUV chạy điện - Jaguar I-Pace - đã được vinh danh là Mẫu xe châu Âu của năm 2019 trước thềm triển lãm Geneva Motor Show. Tuy nhiên mẫu xe này cũng rất vất vả mới giành được vị trí dẫn đầu khi số điểm mà mẫu xe này đạt được là 250, bằng với mẫu Alpine A110. 
Cuối cùng, mẫu I-Pace đã thắng cuộc khi số lượng giám khảo bỏ phiếu cho mẫu xe này đứng thứ nhất nhiều hơn so với Alpine A110 (18 so với 16). Đây là lần đầu tiên có một mẫu xe của Jaguar đạt được giải thưởng này, đồng thời cũng giành được 2 giải Mẫu xe của năm 2019 tại Đức và Anh.
Lộ diện Mẫu xe châu Âu của năm 2019 trước thềm Geneva Motor Show ảnh 1 SUV chạy điện Jaguar I-Pace có thiết kế rất thể thao ở mặt trước.
Ngay phía dưới hai mẫu Jaguar I-Pace và Alpine A110 là KIA Ceed kém hơn 3 điểm (247 điểm), trong khi Ford Focus đạt được 235 điểm. Ngoài ra, còn các mẫu xe khác lọt vào vòng sau cùng như Citroën C5 Aircross với 210 điểm, Peugeot 508 với 192 điểm và Mercedes-Benz A-Class với 116 điểm.
Việc mẫu xe điện và mẫu xe Jaguar đầu tiên đạt được giải Mẫu xe châu Âu của Năm đã cho chúng tôi cảm giác rất tự hào. I-Pace được thiết kế và chế tạo tại Anh từ một trang giấy trắng", ông Ralf Steph - CEO của Jaguar Land Rover - cho biết.
Lộ diện Mẫu xe châu Âu của năm 2019 trước thềm Geneva Motor Show ảnh 2 Jaguar I-Pace được trang bị hai mô tơ điện đặt ở hai trục xe.
"Đây là mẫu xe điện chạy pin có công nghệ tiên tiến nhất. Nó là một kẻ thay đổi cuộc chơi. Việc chiến tháng giải thưởng Mẫu xe châu Âu của Năm là một vinh dự và sự công nhận thực sự về những gì mà đội ngũ đẳng cấp thế giới của chúng tôi mang lại", ông chia sẻ thêm.
Năm ngoái, mẫu xe giành được giải thưởng này cũng là một mẫu SUV, đó là Volvo XC40. Điều này cho thấy gần đây sự chú trọng đang được đổ dồn vào các mẫu xe gầm cao.
Lộ diện Mẫu xe châu Âu của năm 2019 trước thềm Geneva Motor Show ảnh 3 Mẫu xe điện của Jaguar cạnh tranh với các đối thu Tesla Model X và Audi E-Tron.
Jaguar I-Pace là mẫu xe tham gia vào phân khúc SUV chạy điện cao cấp, cạnh tranh cùng Tesla Model X và sắp tới là Audi E-Tron. Sức mạnh của xe đến từ hai mô tơ điện trên 2 trục xe, tạo ra tổng công suất tối đa 394 mẫ lực và mô-men xoắn cực đại 694 Nm. I-Pace có thể tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ trong 4,5 giây, và cụm pin dung lượng 90 kWh cho phép xe di chuyển tối đa trong phạm vi 377 km trước khi phải sạc lại.
Theo Theo Paultan
MỚI - NÓNG