Hãng xe Trung Quốc lập kỷ lục với đoàn diễu hành xe tự động lái

Hãng xe Trung Quốc lập kỷ lục với đoàn diễu hành xe tự động lái
TPO - Gần đây, các hãng xe Trung Quốc đã đầu tư số tiền lớn vào công nghệ xe tự động lái, rõ ràng họ muốn "khoe" sự tiến bộ đó với toàn thế giới; và cách tốt nhất để làm điều đó là tổ chức một cuộc diễu hành đặc biệt.

Những chiếc xe tự động lái vẫn chưa tạo được niềm đam mê cho người yêu xe. Tuy nhiên, ngành công nghiệp ôtô vẫn đang đi đúng hướng và tạo ra những điều bất ngờ.

 Video đoàn diễu hành xe tự động lái của hãng Changan. Nguồn: Youtube Guinness World Records

Cuối năm ngoái, Changan Automobile đã lập Kỷ lục Guinness Thế giới với danh hiệu "Đoàn diễu hành xe tự động lái lớn nhất" tại khu vực chạy thử tại Điếm Giang, Trùng Khánh. Đã có tổng cộng 55 chiếc SUV Changan CS55 tự động lái đi theo hàng và tạo thành một đoàn xe di chuyển với tốc độ 30 km/h trong 9 phút 7 giây để hoàn thành một đoạn đường dài 3,2 km. Mỗi chiếc xe chạy tách nhau với khoảng cách không quá hai lần chiều dài xe - gần hơn so với điều kiện chạy trên đường thông thường.

Vì lý do an toàn, hãng xe vẫn bố trí các tài xế ngồi sau tay lái nhưng họ sẽ không can thiệp gì vào cuộc diễu hành. Thực tế đã có 56 chiếc xe Changan tham gia nhưng có một chiếc bị loại khỏi đoàn vì tài xế đã điều khiển xe trên một đoạn đường.

Hãng xe Trung Quốc lập kỷ lục với đoàn diễu hành xe tự động lái ảnh 1 Đoàn diễu hành xe tự động lái của Changan phải hoàn thành đoạn đường dài 3,2 km.

Yang Guo, kỹ sư xe tự động lái của Changan cho biết: "Các tài xế tham gia cuộc chạy thử hoàn toàn không được phép tiếp xúc với hệ thống tự động lái, vì vậy chúng tôi cũng đã tạo cho họ niềm tin với hệ thống của chúng tôi một khoảng thời gian ngắn trước khi xuất phát."

Để thực hiện kỷ lục này, Changan đã tinh chỉnh lại hệ thống của chiếc CS55, bao gồm cải thiện các cảm biến để phát hiện vạch kẻ đường, giảm phạm vi phát hiện vật thể vì khoảng cách giữa các xe trong đoàn ngắn hơn bình thường.

Rõ ràng, Changan đã thực hiện được một kỷ lục lớn và rất thú vị. Điều đó chứng tỏ sự phát triển của công nghệ và hãng xe Trung Quốc này đã mang tương lai lại gần hơn với chúng ta.

Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mẹo khắc phục vết móp trên ô tô bằng nước sôi

Mẹo khắc phục vết móp trên ô tô bằng nước sôi

TPO - Sau các va chạm nhẹ, một số chi tiết trên vỏ xe như cản xe bằng nhựa, hay tôn có thể bị móp. Các chủ xe có thể khắc phục bằng cách dùng nước sôi đổ lên vị trí bị móp, sau đó dùng các công cụ có thể hút hoặc dùng tay để ép cho phần bị móp trở về như cũ.
Lắp thảm không đúng cách có thể gây kẹt chân ga thế nào?

Lắp thảm không đúng cách có thể gây kẹt chân ga thế nào?

TPO - Những tấm thảm sàn xe nếu được lắp không đúng loại, sau một thời gian sử dụng có thể bị cong lên, gây kẹt chân ga. Nhiều người dùng đã bình luận rằng có thể chọn loại thảm sàn bọc sâu hơn hoặc không lắp thảm ở vách khu vực để chân để tránh nguy hiểm.