Lamborghini sắp tung ra siêu xe Hybrid 1.000 mã lực?

Lamborghini sắp tung ra siêu xe Hybrid 1.000 mã lực?
TPO - Siêu xe mới của Lamborghini được đồn đoán sẽ sử dụng hệ thống động lực Hybrid, có thể sản sinh công suất tối đa lên tới 1.000 mã lực.
Theo Autocar, nhà sản xuất Italia có thể sẽ giới thiệu một mẫu xe giới hạn tại triển lãm Frankfurt Motor Show sắp tới. Dù không có nhiều thông tin nhưng siêu xe mới của Lamborghini được cho sẽ có giá 2 triệu euro (khoảng 51,6 tỷ đồng) và trang bị động cơ V12.
Dĩ nhiên, các thông số về hiệu suất vẫn chưa xuất hiện vào thời điểm này nhưng siêu xe mới được đồn đoán có tên mã LB48H và đã từng được giới thiệu đến các khách hàng tiềm năng. Nếu đó là sự thật, nhiều khả năng Lamborghini sẽ bán hết số lượng xe trước khi được công bố chính thức.
Mặc dù chưa chính thức nhưng lịch họp báo của triển lãm cho thấy Lamborghini dự kiến sẽ tổ chức một sự kiện vào lúc 11h sáng ngày 10/9 (giờ địa phương).
Siêu xe này được đồn đại sẽ giúp xem trước "người kế nhiệm" của Aventador. Dù phong cách của hai mẫu xe không giống nhau nhưng chúng nhiều khả năng sẽ cùng sử dụng động cơ Hybrid và Lamborghini có thể dùng mẫu LB48H để làm nổi bật lợi ích của việc chuyển sang hệ thống đó.
Lamborghini sắp tung ra siêu xe Hybrid 1.000 mã lực? ảnh 1 Mẫu concept Lamborghini Terzo Millennio.
Các "sếp" của Lamborghini đã nói về kế hoạch Hybrid hóa của mình trong khi các báo cáo trước đây cho rằng mẫu xe kế nhiệm của Aventador sẽ lấy cảm hứng từ concept Terzo Millennio. Siêu xe cao cấp được đồn đoán sẽ được trang bị hệ thống Hybrid sạc điện, kết hợp động cơ V12 hút khí tự nhiên kết hợp với 3 mô tơ điện.
Thiết lập này có thể giúp xe sản sinh công suất tối đa 1.000 mã lực, tăng đáng kể so với mức 759 mã lực trước đây của Aventador SVJ.
Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG