Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIII:

Sẽ thảo luận tình hình biển Đông

Sẽ thảo luận tình hình biển Đông
TP - Chiều 16/5, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội (VPQH) Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, tại kỳ họp thứ bảy, Quốc hội sẽ dành thời gian nghe Chính phủ báo cáo về tình hình biển Đông.

Cũng theo Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc, sau khi nghe Chính phủ báo cáo về tình hình biển Đông, Quốc hội sẽ dành thời gian thảo luận tại đoàn.

Theo dự kiến, kỳ họp thứ bảy diễn ra trong hơn một tháng (từ 20/5-25/6). Bên cạnh việc xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, thu chi ngân sách những tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2014, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 10 dự án luật và hai nghị quyết; cho ý kiến 18 dự án luật và dành 2,5 ngày để chất vấn và trả lời chất vấn.

Ngoài ra, Quốc hội cũng sẽ thảo luận, cho ý kiến để sửa đổi Nghị quyết số 35 của Quốc hội về lấy phiếu, bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Duy Phạm

Kịch bản nào để Hà Nội vừa sản xuất, vừa chống COVID?

TP - Việc Hà Nội đang chuẩn bị các kịch bản tiếp tục nới lỏng, tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh đang được doanh nghiệp, người dân mong đợi. Đây được coi là “phao cứu sinh” để các doanh nghiệp tái khởi động sản xuất, bắt đầu trạng thái “bình thường mới”.