Nhà Trắng lên tiếng về biển Đông

Nhà Trắng lên tiếng về biển Đông
TP - Ngày 14/5, lần đầu tiên, phủ Tổng thống Mỹ đề cập vấn đề biển Đông kể từ khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan dầu Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam.

Nhà Trắng nêu rõ, những vấn đề này “cần được giải quyết thông qua đối thoại, chứ không phải bằng sự đe dọa”, Người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney nói. Bộ Ngoại giao Mỹ và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đều đã lên tiếng phản đối việc Trung Quốc triển khai giàn khoan, coi đây là hành động khiêu khích, gây tổn hại đến hòa bình và an ninh trong khu vực.

Hãng tin Nhật Bản Kyodo đưa tin, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Susan Rice cảnh báo, Trung Quốc sẽ bị cô lập trong bối cảnh các quốc gia châu Á ngày càng quan ngại cuộc đối đầu căng thẳng giữa Trung Quốc và Việt Nam tại biển Đông. Bà Rice nhận xét, Trung Quốc “đang ngày càng bị cô lập”.

MỚI - NÓNG
Một khu vực cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa
Vĩnh Phúc mở cửa các dịch vụ du lịch, ăn uống và thể dục thể thao
TPO - Các cơ sở lưu trú du lịch tại tỉnh Vĩnh Phúc được đón khách du lịch và tổ chức các dịch vụ kèm theo phục vụ khách (trừ dịch vụ massage, karaoke). Các quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa - massage; các bể bơi, hoạt động thể thao dưới nước, quán internet, trò chơi điện tử; Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim; Các quán rượu, bia phục vụ uống tại chỗ chưa được hoạt động chờ thông báo mới.

Có thể bạn quan tâm

Giây phút tòa chung cư 12 tầng đổ sập giữa lúc người dân say ngủ ở Mỹ

Giây phút tòa chung cư 12 tầng đổ sập giữa lúc người dân say ngủ ở Mỹ

TPO - Số người chết trong vụ sập khu chung cư ven biển ở Miami đã tăng lên ba người, và gần 100 người vẫn đang mất tích khi các nhân viên cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người sống sót trong đống đổ nát. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phê duyệt yêu cầu ban bố tình trạng khẩn cấp ở bang Florida và ra lệnh hỗ trợ liên bang cho chiến dịch cứu hộ của địa phương. Trước đó, một phần khu chung cư ven biển Miami (bang Florida, Mỹ) đã bất ngờ đổ sập lúc 1h30' sáng ngày 24/6.