Có 209 kết quả :

Ông Antony Blinken

Chính sách Nga, Trung, Triều Tiên ra sao?

TP - Ông Antony Blinken, người được Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đề cử làm ngoại trưởng, nói rằng ông sẽ nỗ lực phục hồi nền ngoại giao bị tổn hại của Mỹ và xây dựng một mặt trận thống nhất để chống lại những thách thức do Nga, Trung Quốc và Iran đặt ra.
Ông Antony Blinken (trái) và Tổng thống Obama

Tân ngoại trưởng Mỹ lộ diện?

TP - Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden dự kiến chọn ông Antony Blinken làm ngoại trưởng. Nhà ngoại giao dày dạn kinh nghiệm này có thể sẽ giúp chính quyền mới đảo ngược chính sách đối ngoại của Tổng thống Donald Trump. 
 Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp đón Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 30/10Ảnh: Quang Hiếu

Quan hệ Việt-Mỹ ngày càng đi vào chiều sâu

TP - Hôm qua, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và hội đàm với Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh. Ông Pompeo khẳng định Mỹ coi trọng quan hệ với Việt Nam, cam kết mạnh mẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng sâu rộng, ổn định và vững chắc trong thời gian tới.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (phải) được Đại sứ Mỹ tại Ấn Độ Kenneth Juster chào đón khi ông đến sân bay ở New Delhi ngày 26/10. Ảnh: CNN

Mỹ - Ấn bàn chuyện hợp tác quân sự

TP - “Mỹ và Ấn Độ phải phối hợp với nhau để đối đầu với mối đe dọa an ninh và tự do từ Trung Quốc”, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo phát biểu hôm qua khi ông chuẩn bị cho các cuộc hội đàm với lãnh đạo Ấn Độ.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thăm Ấn Độ trước khi sang Sri Lanka. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc nhắc nhở Mỹ chớ 'bắt nạt' Sri Lanka

TPO - Trung Quốc vừa lên tiếng phản đối điều họ gọi là hành động bắt nạt của Mỹ đối với Sri Lanka, sau khi Washingon nói rằng quần đảo thuộc Ấn Độ Dương này phải có “lựa chọn khó khăn nhưng cần thiết” trong quan hệ với Trung Quốc.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Mỹ sẵn sàng giúp Việt Nam khắc phục hậu quả lũ

TPO - Trong thông điệp gửi đi hôm nay, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thay mặt chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong lúc tưởng nhớ những người đã thiệt mạng trong đợt lũ lụt nghiêm trọng ở miền Trung do bão nhiệt đới Linfa gây ra.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh. (Ảnh: Mofa)

Mỹ cam kết duy trì quan hệ ổn định với Việt Nam

TPO - Ngày 6/8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo để trao đổi về quan hệ Việt - Mỹ nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước và các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm.