Có 223 kết quả :

Ông Antony Blinken

Chính sách Nga, Trung, Triều Tiên ra sao?

TP - Ông Antony Blinken, người được Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đề cử làm ngoại trưởng, nói rằng ông sẽ nỗ lực phục hồi nền ngoại giao bị tổn hại của Mỹ và xây dựng một mặt trận thống nhất để chống lại những thách thức do Nga, Trung Quốc và Iran đặt ra.
Ông Antony Blinken (trái) và Tổng thống Obama

Tân ngoại trưởng Mỹ lộ diện?

TP - Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden dự kiến chọn ông Antony Blinken làm ngoại trưởng. Nhà ngoại giao dày dạn kinh nghiệm này có thể sẽ giúp chính quyền mới đảo ngược chính sách đối ngoại của Tổng thống Donald Trump. 
 Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp đón Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 30/10Ảnh: Quang Hiếu

Quan hệ Việt-Mỹ ngày càng đi vào chiều sâu

TP - Hôm qua, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và hội đàm với Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh. Ông Pompeo khẳng định Mỹ coi trọng quan hệ với Việt Nam, cam kết mạnh mẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng sâu rộng, ổn định và vững chắc trong thời gian tới.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (phải) được Đại sứ Mỹ tại Ấn Độ Kenneth Juster chào đón khi ông đến sân bay ở New Delhi ngày 26/10. Ảnh: CNN

Mỹ - Ấn bàn chuyện hợp tác quân sự

TP - “Mỹ và Ấn Độ phải phối hợp với nhau để đối đầu với mối đe dọa an ninh và tự do từ Trung Quốc”, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo phát biểu hôm qua khi ông chuẩn bị cho các cuộc hội đàm với lãnh đạo Ấn Độ.