Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái:

“Sẽ có hình thức kỷ luật với những cá nhân liên quan”

“Sẽ có hình thức kỷ luật với những cá nhân liên quan”
(TPO) Dù rất bận với rất nhiều công việc trong chuyến công tác tại các tỉnh miền Nam, chiều qua, 6-1, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái đã trả lời phỏng vấn của Tiền Phong xung quanh việc VFF phải đền bù số tiền gần 200 ngàn USD...

- Ngày 31/12/2004 là lần đầu tiên tôi được VFF báo cáo về việc này. Ngay sau đó, tôi và Chủ tịch VFF Mai Liêm Trực đã phải dành trọn cả ngày nghỉ Tết dương lịch để bàn hướng giải quyết. Ngày 3/1, đích thân tôi đã gửi thư cho Chủ tịch FIFA S.Blatter khẳng định tôn trọng và cam kết thực hiện nghiêm chỉnh mọi phán quyết của FIFA và TAS. Nhưng tôi cũng đề nghị Chủ tịch Blatter tác động tới TAS mong được hoãn thời gian thực hiện phán quyết cuả TAS đến ngày 15-3 để chúng ta có thể tìm hiểu vấn đề này một cách rõ ràng hơn.

- Nhưng nếu không thể trì hoãn được, số tiền đền bù khổng lồ kia sẽ lấy ở nguồn nào, thưa Bộ trưởng?

- VFF chưa báo cáo cụ thể sẽ lấy tiền ở đâu mà chỉ xin hướng giải quyết. Chắc chắn là Ủy ban TDTT không thể bỏ tiền ra giải quyết hậu quả cho VFF. Kể cả tiền của VFF, chắc chắn Ủy ban TDTT sẽ phải báo cáo Chính phủ vì số tiền quá lớn.

- Ủy ban TDTT là cơ quan quản lý VFF. Vậy Ủy ban sẽ có những hình thức kỷ luật như thế nào đối với các cá nhân có liên quan tới việc để mất số tiền quá lớn này, thưa Bộ trưởng?

- Chắc chắn Ủy ban TDTT sẽ yêu cầu những cá nhân ở VFF có liên quan đến việc này phải kiểm điểm và có những hình thức kỷ luật đúng mức.

- Xin cảm ơn Bộ trưởng.

MỚI - NÓNG
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
TPO - Ngày 1/7, công an tỉnh Lạng Sơn triệu tập ông Hoàng Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) để làm rõ thông tin đã đăng tải trên một số phương tiện truyền thông về việc ông này kê khai danh sách và số tiền “lót tay” trong quá trình thực hiện dự án ở tỉnh Lạng Sơn.