Say sưa nhìn ngắm khinh khí cầu trình diễn giữa lòng thành phố

TPO - Nhiều du khách thích thú và có những trải nghiệm khó quên khi được tận mắt xem màn trình diễn đầy màu sắc từ khinh khí cầu diễn ra ở Thủ Thiêm. 

Video sôi động ngày hội trình diễn khinh khí cầu

Say sưa nhìn ngắm khinh khí cầu trình diễn giữa lòng thành phố ảnh 1

Toàn cảnh trình diễn khinh khí cầu tại công viên nóc hầm Thủ Thiêm

Sáng ngày 22/1, nhiều người dân và khách du lịch đã có trải nghiệm khó quên khi được ngắm nhìn khung cảnh đầy sắc màu của hàng chục chiếc khinh khí cầu được trình diễn tại công viên nóc hầm Thủ Thiêm (TP.Thủ Đức - TPHCM).

Say sưa nhìn ngắm khinh khí cầu trình diễn giữa lòng thành phố ảnh 2

Quang cảnh sân đáp của các ê-kíp bay khinh khí cầu

Đây là màn hình trình diễn thuộc trong các hoạt động của Ngày hội Khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước nhằm kỷ niệm 1 năm thành lập TP.Thủ Đức và "Mừng Xuân, mừng Đảng 2022" do sở Du lịch TPHCM phối hợp với UBND thành phố Thủ Đức tổ chức.

Có mặt từ sáng sớm, chị Diễm Kiều (ngụ TP.Thủ Đức) hào hứng chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi được tận mắt chứng kiến khinh khí cầu ngoài đời thực, tôi cảm thấy tự hào vì cánh cửa du lịch được mở"

Say sưa nhìn ngắm khinh khí cầu trình diễn giữa lòng thành phố ảnh 3

Du khách thích thú trải nghiệm bay khinh khí cầu

Trong buổi trình diễn khinh khí cầu sáng hôm nay có rất nhiều du khách nước ngoài cùng với nhiều hội nhóm nhiếp ảnh chuyên nghiệp tham gia.

"Tôi sống và làm việc tại Việt Nam đã được 9 năm, khi được trải nghiệm ngắm nhìn thành phố từ những chiếc khinh khí cầu này tôi cảm thấy rất hào hứng, khung cảnh ở Việt Nam rất tuyệt vời"- anh Onslo Carrington (du khách người Mỹ) chia sẻ.

Say sưa nhìn ngắm khinh khí cầu trình diễn giữa lòng thành phố ảnh 4

Anh Onslo Carrington thích thú quay video cảnh Sài Gòn nhìn từ trên khinh khí cầu

Để có thể mang đến màn biểu diễn đầy sắc màu này, ngay từ buổi tối hôm trước các đội bay đã có mặt tại công viên nóc hầm Thủ Thiêm để bắt tay chuẩn bị bay thử rất kỹ càng trước khi bắt đầu màn trình diễn sáng nay.

Say sưa nhìn ngắm khinh khí cầu trình diễn giữa lòng thành phố ảnh 5

Khinh khí cầu được các phi công cho bay thử từ tối hôm trước: Ảnh Eric Bách

Trong buổi trình diễn sáng nay có sự tham gia của gần 16 chiếc khinh khí cầu bao gồm 2 chiếc khinh khí cầu lớn, 2 khinh khí cầu dựng cố định, 12 khinh khí cầu nhỏ.

Theo chia sẻ của ông Hoàng Quốc Tài (phụ trách ê-kíp khinh khí cầu) để có thể mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời nhưng phải đảm bảo an toàn cho du khách, các ê-kíp bay khinh khí cầu phải chuẩn bị mất khoảng 20 ngày liền.

Ông Tài cũng cho hay, đây là chương trình tuyệt vời, tạo cú hích cho du lịch TPHCM. Đây cũng là chương trình lớn nhất từ trước đến nay của thành phố kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Đối với khinh khí cầu lớn, khinh khí cầu có chở người và 1 phi công điều khiển. Đối với khinh khí cầu nhỏ sẽ được các phi công cho bay lơ lửng với độ cao thấp (không chở người và được điều khiển bằng tay từ mặt đất)

Say sưa nhìn ngắm khinh khí cầu trình diễn giữa lòng thành phố ảnh 6

Các phi công đưa những phụ kiện vào lắp ráp một chiếc khinh khí cầu lớn

Say sưa nhìn ngắm khinh khí cầu trình diễn giữa lòng thành phố ảnh 7

Một phi công trẻ lắp ráp các dây neo an toàn cho khinh khí cầu trước khi bơm khí bay lên

Mỗi chiếc khinh khí cầu mang họa tiết màu sắc khác nhau, khi được trình diễn trên không trung đã tạo ra những khung cảnh vô cùng độc đáo làm cho nhiều người thích thú ngắm nhìn.

Say sưa nhìn ngắm khinh khí cầu trình diễn giữa lòng thành phố ảnh 8

Đội hình các phi công của 12 chiếc khinh khí cầu nhỏ

Say sưa nhìn ngắm khinh khí cầu trình diễn giữa lòng thành phố ảnh 9

Một kỹ thuật viên đang khởi động buồng đốt cho một chiếc khinh khí cầu lớn

Do đây là một sự kiện lớn và ít khi được tổ chức nên hôm nay khi nghe tin có biểu diễn khinh khí cầu, nhiều nhiếp ảnh gia và youtuber đã tranh thủ đến sáng tác và lưu lại những khoảnh khắc đẹp này.

Say sưa nhìn ngắm khinh khí cầu trình diễn giữa lòng thành phố ảnh 10

Nhiếp ảnh gia và youtuber chuẩn bị sáng tác tại buổi trình diễn của các khinh khí cầu

Chương trình Ngày hội Khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước sẽ được khai mạc vào lúc 16h chiều ngày 22/1 tại công viên nóc hầm Thủ Thiêm - TP.Thủ Đức

Sau lễ khai mạc sẽ có nhiều hoạt động diễn ra như hoạt động diễu hành du thuyền và biểu diễn thể thao dưới nước,...

Tin liên quan