TPHCM khai mạc lễ hội Tết Việt 2022

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lễ hội Tết Việt 2022 đã chính thức khai mạc tại nhà văn hóa Thanh Niên (Quận 1, TPHCM) vào tối nay (16/1). Các hoạt động như "Đường mai" và "Phố ông đồ" trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra từ hôm nay đến 12h ngày 29 Tết (tức 31/1/2022).

Lễ hội Tết Việt là sự kiện thường niên được diễn ra trước và trong dịp Tết Nguyên đán nhằm góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và quảng bá hình ảnh của điểm đến TPHCM “Sống động - Trẻ trung - Cởi mở - Sắc màu - Đầy hứng khởi” đến các bạn bè trên thế giới.

TPHCM khai mạc lễ hội Tết Việt 2022 ảnh 1

Chương trình lễ hội Tết Việt được mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ.

TPHCM khai mạc lễ hội Tết Việt 2022 ảnh 2

Bà Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND TPHCM và bà Trần Kim Yến - Bí thư Quận ủy quận 1 tham dự lễ khai mạc

"Lễ hội năm nay rất ý nghĩa khi được tổ chức trong bối cảnh TPHCM vừa chính thức là vùng xanh, đời sống xã hội đang dần sôi động trở lại trong trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch COVID-19. Với nhiều hoạt động đổi mới, tôi tin rằng lễ hội sẽ là sự kiện ghi dấu cho chuỗi hoạt động trong giai đoạn 3 của kế hoạch phục hồi khi thành phố vừa được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương thí điểm đón khách du lịch quốc tế, khẳng định sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng của ngành du lịch TPHCM cho việc đón khách du lịch từ các tỉnh thành và khách quốc tế trở lại trong năm 2022", bà Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND TPHCM, phát biểu tại lễ khai mạc.

TPHCM khai mạc lễ hội Tết Việt 2022 ảnh 3
Bà Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND TPHCM phát biểu tại buổi lễ khai mạc
TPHCM khai mạc lễ hội Tết Việt 2022 ảnh 4

Lễ hội Tết Việt chính thức được khai mạc

Ngay sau buổi lễ khai mạc, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được diễn ra. Nhằm động viên và hỗ trợ chăm lo cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Ban tổ chức cùng với các lãnh đạo đã trao tặng nhiều phần quà tết cho các mái ấm và trẻ em cơ nhỡ tại quận Bình Thạnh.

TPHCM khai mạc lễ hội Tết Việt 2022 ảnh 5

Các vị đại biểu trao quà Tết và lì xì cho trẻ em ở các mái ấm tình thương

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, du khách sẽ được chụp hình tại các tiểu cảnh gắn với các làng nghề và nghệ nhân, thưởng thức không gian ẩm thực ngày Tết.

Lễ hội Tết Việt năm 2022 còn diễn ra nhiều hoạt động dành cho khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm như:

- Các hoạt động diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên: Tham quan, chụp ảnh lưu niệm trong không gian mang đậm bản sắc văn hóa Tết cổ truyền với hoa mai vàng, lồng đèn đỏ, câu đối Tết, biểu diễn nghệ thuật tò he, thư pháp…

- Ngày hội Khinh khí cầu tại Thành phố Thủ Đức: Diễn ra trong 2 ngày 22 và 23/1/2022, người dân thành phố và du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động đa dạng và hấp dẫn như chiêm ngưỡng các màn trình diễn bay khinh khí cầu, diễu hành du thuyền và biểu diễn hoạt động thể thao dưới nước, tham gia các trò chơi vận động, và thưởng thức các chương trình biểu diễn nghệ thuật…tại khu vực Công viên nóc hầm Thủ Thiêm. Đây cũng là hoạt động kỷ niệm 1 năm ngày thành lập thành phố Thủ Đức (1/1/2021 – 1/1/2022).

MỚI - NÓNG