Có 498 kết quả :

Bánh kẹo ngoại bán ở vỉa hè không có bất cứ thông tin nào bằng tiếng Việt với giá chỉ vài chục ngàn đồng/gói ảnh: U.P

Hàng giả, nhái tung hoành dịp cận Tết

TP - Những lọ mỹ phẩm từ nước hoa, sơn móng tay, dầu gội đến các loại bánh kẹo mứt đổ đống ở vỉa hè được quảng cáo “hàng xách tay” với giá chỉ vài chục ngàn đồng/món đổ bộ tại nhiều chợ Tết ở TPHCM.
Chuyên gia cho rằng, ngành điện cũng cần tự lột xác, tiết giảm chi phí, chống thất thoát. Ảnh minh họa

Đề xuất tăng giá điện: Đừng làm mất ý nghĩa tăng lương

TP - Theo TS Bùi Đức Thụ, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, việc tăng giá điện cần có lộ trình, bước đi phù hợp, tránh tình trạng người dân đang rất mừng, phấn khởi vì chuẩn bị được tăng lương, nhưng giá các mặt hàng khác lại đồng loạt tăng theo.
Nông dân vác lúa

Bộ trưởng Lê Minh Hoan 'ám ảnh' về lời nói của một lão nông tri điền

TPO - “Nếu lúa có giá thì nông dân chúng tôi sẵn sàng ra ngoài đồng giăng mùng để ngủ giữ lúa cho Chính phủ, để làm an ninh lương thực. Còn nếu lúa không có giá, thu nhập của người trồng lúa không sống nổi thì chúng tôi sẽ bỏ ruộng, lúc đó mới là vấn đề đối với an ninh lương thực" - ông Hoan kể lại và cho biết câu nói của lão nông đã ám ảnh ông suốt thời gian qua.
Bình Dương phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ (ảnh: HƯƠNG CHI)

Phát triển công nghiệp hỗ trợ bền vững, tránh phụ thuộc

TPO - Dịch COVID-19 và khủng hoàng kinh tế thế giới… khiến các doanh nghiệp ở Bình Dương lao đao phải tạm ngưng sản suất, cắt giảm lao động vì thiếu đơn hàng và nguyên liệu nhập khẩu. Phóng viên Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Toàn – Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Dương.
Qua các chương trình kết nối, doanh nghiệp trong nước tiếp cận quy trình sản xuất hiện đại. Ảnh: Như Ý

Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ hưởng lợi nhờ các chương trình kết nối

TPO - Những năm qua, Bộ Công Thương liên tục tổ chức các chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam giao thương với doanh nghiệp nước ngoài. Đây là cơ hội tốt để doanh nghiệp trong nước tiếp cận quy trình sản xuất hiện đại, được đào tạo, nâng cao kỹ năng về quản trị, đáp ứng yêu cầu tham gia chuỗi cung ứng, từ đó tìm kiếm khách hàng tiềm năng để hợp tác.
Giảm hoặc bỏ thuế TTÐB đánh lên xăng dầu sẽ góp phần hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt khó khăn. Ảnh: Quỳnh Nga

Ðề xuất bỏ thuế TTÐB trong xăng, dầu: Giảm thu 10.000 tỷ đồng để hỗ trợ dân, doanh nghiệp

TP - Nếu bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt (TTÐB) đánh lên xăng dầu, ngân sách giảm thu khoảng 10.000 tỷ đồng nhưng người dân, doanh nghiệp sẽ được tiếp sức. Chuyên gia cho rằng, phần hụt thu do bỏ thuế TTÐB có thể bù lại từ tăng thu ở các ngành nghề có nguy cơ ô nhiễm môi trường cao, thương mại điện tử.