Sân bay Vân Đồn đóng cửa 15 ngày, hàng không nâng cấp phòng dịch với Hải Phòng

Hàng không tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 sau khi dịch bệnh lây lan tại Quảng Ninh và Hải Dương.
Hàng không tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 sau khi dịch bệnh lây lan tại Quảng Ninh và Hải Dương.
TPO - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa quyết định tạm thời đóng cửa sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) trong thời gian 15 ngày. Các hãng hàng không cũng thông báo hủy khai thác các chuyến bay thường lệ đi/đến sân bay này, đồng thời áp dụng biện pháp phòng chống dịch cao nhất với đường bay đi/đến sân bay Cát Bi (Hải Phòng).

Chiều 28/1, Bộ GTVT đã quyết định đóng cửa tạm thời sân bay Vân Đồn trong thời gian 15 ngày, từ 12h ngày 29/1 tới 12h ngày 13/2/2021. Quyết định này được đưa ra sau khi nhân viên sân bay Vân Đồn được phát hiện nhiễm COVID-19.

Trong khi đó, tin từ Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) cho hay, hiện các thành viên của hãng đã dừng khai thác các đường bay thường lệ đi/đến sân bay Vân Đồn từ 9/1/2020.

Với các chuyến bay khai thác đi/đến sân bay Cát Bi (Hải Phòng – địa phương nằm giữa Hải Dương và Quảng Ninh đang có dịch COVID-19), từ 29/1, Vietnam Airlines sẽ nâng mức áp dụng biện pháp phòng dịch COVID-19 từ mức 1 lên mức 3. 

Theo đó, ngoài các biện pháp phòng chống dịch thông thường như đeo khẩu trang, đô thân nhiệt, khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn... các chuyến bay đi/đến sân bay Cát Bi sẽ không phục vụ suất ăn, chủ phục vụ nước.

Nhân viên mặt đất và tổ bay thực hiện các chuyến bay từ sân bay Cát Bi sẽ mang đồ bảo hộ y tế toàn thân, găng tay, khẩu trang 3 lớp; phi công đi xe riêng; hành khách và tổ bay sử dụng xe thang (không đi ống lồng). Máy bay được bố trí đậu ngoài bãi xa nhà ga và được khử trùng ngay sau chuyến bay tại Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất.

Đối với các đường bay nội địa khác, Vietnam Airlines vẫn tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng dịch toàn diện từ mặt đất đến trên không theo quy định.

Trong khi đó, là 1 trong 2 hãng hàng không đang khai thác đường bay thường lệ giữa TPHCM - Vân Đồn, Bamboo Airways thông báo tạm dừng khai thác đường bay này từ ngày 31/1 tới hết ngày 14/2/2021.

MỚI - NÓNG