Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn bộ nhân viên sân bay Vân Đồn

Sáng 28/1. nhân viên CDC Quảng Ninh mang mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 về Trung tâm CDC để làm xét nghiệm. Ảnh: Thuận Phương
Sáng 28/1. nhân viên CDC Quảng Ninh mang mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 về Trung tâm CDC để làm xét nghiệm. Ảnh: Thuận Phương
TPO - Ngay trong sáng 28/1, toàn bộ gần 300 cán bộ nhân viên các đơn vị hoạt động tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) đã được lấy mẫu xét nghiệm truy vết COVID-19, sau khi nam nhân viên sân bay này được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tin từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) cho hay, sân bay đã tạm dừng hoạt động trong vòng 24h kể từ sáng 28/1, và phối hợp với cơ quan chức năng để khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên. Cùng với đó, phía sân bay cũng thực hiện phun khử trùng, khử khuẩn toàn bộ sân bay sau khi nhân viên sân bay được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2 (BN số 1553).

Bước đầu phía sân bay xác định, các nhân viên an ninh, trong đó có BN 1553 không trực tiếp tham gia đón chuyến bay về từ vùng dịch. Chỉ có một số ít nhân viên an ninh tham gia bảo vệ vòng ngoài, không tiếp xúc gần với hành khách.

Hiện nay, toàn bộ gần 300 cán bộ nhân viên các đơn vị tại sân bay, bao gồm 159 nhân viên Cảng Hàng không Vân Đồn đã và đang được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Đợt xét nghiệm đầu tiên thực hiện từ 4h sáng 28/1 và sẽ lấy mẫu tiếp số còn lại trong ngày 28/1. 

Trong sáng 28/1, toàn bộ các chuyến bay dự kiến đến/đi  từ sân bay Vân Đồn sẽ được điều chuyển về sân bay khác. Hiện sân bay Vân Đồn đang khai thác đường bay TPHCM – Vân Đồn hàng ngày.

Lãnh đạo Sân bay Vân Đồn khẳng định, luôn chấp hành đầy đủ và nghiêm ngặt quy trình phòng dịch trong mọi hoạt động đưa, đón các chuyến bay từ vùng dịch và các chuyến bay thương mại.

Sân bay Vân Đồn là 1 trong số các sân bay đón các chuyến bay chở người Việt Nam và chuyên gia từ các vùng dịch về nước. Chuyến bay có ca bệnh nhiễm virus SARS-CoV-2 gần nhất hạ cánh tại sân bay Vân Đồn là vào ngày 31/12/2020. 

Đến nay, sân bay đã đón hơn 180 chuyến bay, với hơn 38.000 hành khách từ nước ngoài về nước.

Trước đó, sau khi xác định ca bệnh 1553 làm việc tại sân bay Vân Đồn, Cục Hàng không đã quyết định tạm đóng cửa sân bay này trong 24 giờ, từ sáng 28/1/2021.

MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Chồng trẻ 'thả mồi' khiến gái phục vụ chòi câu ôm bầu rồi tìm đến tận nhà đòi 'quyền lợi'

TPO - Tối thứ 7 tuần rồi có một cô gái trẻ, thời trang, son phấn bắt mắt đến nhà khóc lóc ầm ĩ rằng cô là nhân viên phục vụ ở chòi câu, bấy lâu nay chồng tôi mồi chài quyến rũ, hứa hẹn cho cô danh phận nên cô cả tin đã trao gửi cho chồng tôi, để giờ cái thai trong bụng đã gần 3 tháng.
10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

TPO - Mặc dù chiến dịch tiêm phòng hiện nay đã phát triển mạnh, Chương trình Tiêm chủng mở rộng về tới tận các thôn bản xa xôi nhưng không ít phụ huynh, ngay giữa thành phố lớn vẫn có những quan niệm sai lầm về tiêm chủng.