Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn bộ nhân viên sân bay Vân Đồn

Sáng 28/1. nhân viên CDC Quảng Ninh mang mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 về Trung tâm CDC để làm xét nghiệm. Ảnh: Thuận Phương
Sáng 28/1. nhân viên CDC Quảng Ninh mang mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 về Trung tâm CDC để làm xét nghiệm. Ảnh: Thuận Phương
TPO - Ngay trong sáng 28/1, toàn bộ gần 300 cán bộ nhân viên các đơn vị hoạt động tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) đã được lấy mẫu xét nghiệm truy vết COVID-19, sau khi nam nhân viên sân bay này được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tin từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) cho hay, sân bay đã tạm dừng hoạt động trong vòng 24h kể từ sáng 28/1, và phối hợp với cơ quan chức năng để khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên. Cùng với đó, phía sân bay cũng thực hiện phun khử trùng, khử khuẩn toàn bộ sân bay sau khi nhân viên sân bay được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2 (BN số 1553).

Bước đầu phía sân bay xác định, các nhân viên an ninh, trong đó có BN 1553 không trực tiếp tham gia đón chuyến bay về từ vùng dịch. Chỉ có một số ít nhân viên an ninh tham gia bảo vệ vòng ngoài, không tiếp xúc gần với hành khách.

Hiện nay, toàn bộ gần 300 cán bộ nhân viên các đơn vị tại sân bay, bao gồm 159 nhân viên Cảng Hàng không Vân Đồn đã và đang được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Đợt xét nghiệm đầu tiên thực hiện từ 4h sáng 28/1 và sẽ lấy mẫu tiếp số còn lại trong ngày 28/1. 

Trong sáng 28/1, toàn bộ các chuyến bay dự kiến đến/đi  từ sân bay Vân Đồn sẽ được điều chuyển về sân bay khác. Hiện sân bay Vân Đồn đang khai thác đường bay TPHCM – Vân Đồn hàng ngày.

Lãnh đạo Sân bay Vân Đồn khẳng định, luôn chấp hành đầy đủ và nghiêm ngặt quy trình phòng dịch trong mọi hoạt động đưa, đón các chuyến bay từ vùng dịch và các chuyến bay thương mại.

Sân bay Vân Đồn là 1 trong số các sân bay đón các chuyến bay chở người Việt Nam và chuyên gia từ các vùng dịch về nước. Chuyến bay có ca bệnh nhiễm virus SARS-CoV-2 gần nhất hạ cánh tại sân bay Vân Đồn là vào ngày 31/12/2020. 

Đến nay, sân bay đã đón hơn 180 chuyến bay, với hơn 38.000 hành khách từ nước ngoài về nước.

Trước đó, sau khi xác định ca bệnh 1553 làm việc tại sân bay Vân Đồn, Cục Hàng không đã quyết định tạm đóng cửa sân bay này trong 24 giờ, từ sáng 28/1/2021.

MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm