237 trường hợp ở Hải Dương tiếp xúc gần với 2 ca mắc COVID-19

Các chốt phong tỏa thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.
Các chốt phong tỏa thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.
TPO - Thông tin mới nhất từ Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương, đến trưa 28/1, lực lượng liên ngành đã truy vết được 237 F1 tiếp xúc với chị N.T.G, nữ công nhân quê Hải Dương mắc COVID-19 khi bay sang Nhật Bản lao động và BN1522 (cùng ở xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, là em chồng của chị G).

Trong số này, có 177 người làm việc tại Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam. Ngành y tế đã lấy được 204 mẫu, trong đó 18 mẫu của chuyên gia người Trung Quốc.

TP Chí Linh đã khoanh vùng cách ly toàn bộ thôn Kim Điền. Các thôn còn lại của xã Hưng Đạo thực hiện giãn cách xã hội.

Theo ghi nhận của phóng viên, UBND xã Hưng Đạo đã lập 13 chốt kiểm soát ra vào địa bàn xã, các thôn xóm. Còn Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam đã đóng cửa phân xưởng cắt. Toàn bộ các khu vực trên đã được phun khử khuẩn bằng Cloramin.

237 trường hợp ở Hải Dương tiếp xúc gần với 2 ca mắc COVID-19 ảnh 1 Toàn cảnh thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo (TP Chí Linh, Hải Dương) sáng 28/1.

Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương dự kiến sẽ lấy mẫu xét nghiệm hơn 2.200 công nhân tại Công ty TNHH Điện từ POYUL Việt Nam và hàng nghìn người dân tại thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo.

Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm 16 người từ Nhật Bản trên chuyến bay VN311 ngày 29/12/2020, có hộ khẩu thường trú tại Hải Dương.

Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương cũng tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và các mối liên quan với 2 bệnh nhân COVID-19, tại Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam và các doanh nghiệp khác (nếu có). Giám sát toàn bộ người có biểu hiện ho sốt trên địa bàn thành phố Chí Linh. Đóng cửa Phòng khám Đa khoa Côn Sơn; lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ, nhân viên phòng khám và phun khử khuẩn. Rà soát toàn TP Chí Linh, phát hiện những trường hợp cư trú bất hợp pháp, không rõ hoặc có lịch sử di chuyển đến từ vùng dịch chưa được kiểm soát.

237 trường hợp ở Hải Dương tiếp xúc gần với 2 ca mắc COVID-19 ảnh 2 Xã Hưng Đạo, TP Chí Linh lập 13 chốt kiểm soát người ra vào thôn Kim Điền với các thôn khác trong địa bàn xã.

Cũng trong sáng 28/1, Sở GĐ-ĐT tỉnh Hải Dương trình UBND tỉnh xin ý kiến cho học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học vào ngày 29/1 để phòng chống COVID-19.

Còn thành phố Chí Linh đã cho toàn bộ học sinh trên địa bàn nghỉ học từ sáng 28/1.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ ĐBQH từng ‘làm nóng’ nghị trường về bình đẳng giới không ứng cử ĐBQH khóa XV

Nữ ĐBQH từng ‘làm nóng’ nghị trường về bình đẳng giới không ứng cử ĐBQH khóa XV

TPO - Bà Trương Thị Bích Hạnh, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, người từng có nhiều phát biểu trên nghị trường về bình đẳng giới, bảo vệ quyền lợi lao động nữ nay không ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Bà Hạnh có tên trong danh sách đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Dương và được cử tri nơi cư trú tán thành tuyệt đối.
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp thứ 17, HĐND TP Đà Nẵng khoá IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021). Ảnh: Nguyễn Thanh

HĐND TP Đà Nẵng đối mặt với nhiều thử thách, tập trung khắc phục xử lý các sai phạm

TPO - Sáng 12/4, HĐND TP Đà Nẵng khai mạc kỳ họp thứ 17, kỳ họp cuối cùng của HĐND TP nhiệm kỳ 2016 – 2021. Một nhiệm kỳ Đà Nẵng đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức do thiên tai, dịch bệnh, nhất là phải tập trung khắc phục, xử lý theo các kết luận của Trung ương đã kéo dài nhiều năm.
Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

TP - Ngày 11/4, lãnh đạo UBND TP Huế cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất, các phòng ban chức năng thực hiện quy trình xử lý vi phạm liên quan giao đất ở (có thu tiền) cho ông Huỳnh Cư, Bí thư Thành ủy Huế giai đoạn 2015 - 2020, đã nghỉ hưu.