Sang Nhật lao động, nữ công nhân ở Hải Dương dương tính COVID-19

Sang Nhật lao động, nữ công nhân ở Hải Dương dương tính COVID-19
TPO - Sáng 27/1, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương thông tin về trường hợp cô gái 32 tuổi (quê xã Hưng Đạo, TP Chí Linh) có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 khi bay qua Nhật Bản mười ngày trước.

Theo đó, cơ quan chức năng xác định, ngày 17/1, chị N.T.G từ sân bay Nội Bài quá cảnh sang Singapore rồi tiếp chuyến bay sang Nhật Bản.

Sau khi xuống sân bay, nữ công nhân này được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính COVID-19. Trước khi xuất khẩu lao động, chị G là công nhân tại một khu công nghiệp ở TP Chí Linh.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ngày 26/1, cơ quan chức năng tại Hải Dương xác định có 17 người tiếp xúc gần với nữ công nhân và đưa những người này đi lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại Trung tâm y tế Chí Linh. Đồng thời, khu vực gia đình nữ công nhân này sinh sống cũng được phun khử trùng.

Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Hải Dương đang phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các biện pháp điều tra, xác minh, phun khử khuẩn, rà soát các trường hợp F1 và sẵn sàng các biện pháp phòng chống COVID-19.

MỚI - NÓNG