Hà Nội: Một bệnh nhân COVID-19 từng về nhà, thăm thân tại Tây Hồ, Hoàn Kiếm

Ảnh minh họa. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
Ảnh minh họa. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
TPO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, đang rà soát các trường hợp liên quan đến một ca mắc COVID-19 ghi nhận ở Quảng Ninh, từng về nhà tại Tứ Liên (Tây Hồ) và thăm người thân ở phố Hàng Gai (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Cụ thể, trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 28/1, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết, ngành y tế thành phố đang rà soát những người tiếp xúc gần với ca mắc COVID – 19 được ghi nhận tại Quảng Ninh, trước ngày 20/1 có ở nhà trên địa bàn quận Tây Hồ.

Theo ông Tuấn, bệnh nhân nói trên có nhà tại phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, làm việc tại Sân bay Vân Đồn. Từ ngày 13/1, bệnh nhân về Hà Nội, đến chiều tối ngày 19/1, quay trở lại Sân bay Vân Đồn.

"Thời gian ca mắc COVID-19 tại Quảng Ninh cư trú trên địa bàn Hà Nội cũng đã nhiều ngày (trước ngày 20/1), nhưng trên tinh thần không chủ quan với diễn biến dịch bệnh, chúng tôi vẫn yêu cầu lực lượng chức năng rà soát kỹ các trường hợp tiếp xúc gần", ông Khổng Minh Tuấn cho hay.

Cũng theo ông Tuấn, một căn nhà ở phố Hàng Gai (Hoàn Kiếm, Hà Nội) hiện cũng đã được cách ly để phòng chống COVID-19. “Căn nhà này cũng liên quan đến trường hợp đã từng về nhà ở Tây Hồ”, ông Tuấn thông tin.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị này đã tạm thời cách ly quản lý và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 những người sống ở số 88 Hàng Gai tiếp xúc gần ca F0 được ghi nhận ở Quảng Ninh.

Ông Phong cũng cho biết, ca F0 được ghi nhận ở Quảng Ninh cư trú trên địa bàn phường Tứ Liên, quận Tây Hồ. “Ngày 18/1, trường hợp này đến thăm bà ngoại và bác ở 88 Hàng Gai”, ông Phong nói.

Ông Đinh Hồng Phong cho biết, sau khi nhận được thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) về các trường hợp tiếp xúc gần với ca F0 ở Quảng Ninh ở địa chỉ 88 Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo lực lượng chức năng cách ly quản lý những người dân sinh sống ở đây.

Lo ngại về chủng COVID-19 mới có những diễn biến khó lường nên đầu giờ chiều nay (ngày 28/1), quận Hoàn Kiếm cùng Sở Y tế, CDC Hà Nội đưa bà ngoại và bác tiếp xúc gần với F0 được ghi nhận ở Quảng Ninh đi cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội. Với những trường hợp tiếp xúc dạng F2, quận Hoàn Kiếm tổ chức cách ly quản lý ngay tại 88 Hàng Gai.

“Đến nay, lực lượng chức năng đã khử trùng và tạm thời cách ly nhà 88 Hàng Gai. Lực lượng y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 những trường hợp tiếp xúc gần ca F0 được ghi nhận ở Quảng Ninh”, ông Phong nói và cho biết, hiện chưa có kết quả xét nghiệm.

Về tổng thể công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội trước diễn biến dịch bệnh ở Hải Dương và Quảng Ninh, Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, mọi việc vẫn đang trong tầm kiểm soát. “Mọi việc vẫn ổn”, ông Tuấn nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm