Samsung Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Ngày hội Trách nhiệm xã hội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với tầm nhìn “Together for Tomorrow - Enabling People” (Cùng nhau vì ngày mai – Trao quyền cho mọi người), tập đoàn Samsung đang tập trung triển khai các hoạt động bồi dưỡng thế hệ trẻ tương lai.

Ngày 10/11, Samsung Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Ngày hội Trách nhiệm xã hội (CSR Day) dành cho các cơ quan ban ngành, tổ chức phi chính phủ, các trường đại học, cơ quan báo chí đã và đang đồng hành cùng Samsung trong các hoạt động cống hiến xã hội.

Dự chương trình có, bà Nguyễn Phương Hòa - Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Đỗ Nhất Hoàng - Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cùng đại diện các Bộ, ban, ngành; lãnh đạo các sở của các địa phương, các tổ chức phi chính phủ cùng đại diện các đối tác.

Về phía Samsung Việt Nam có ông Choi Joo Ho - Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam và lãnh đạo các pháp nhân.

Kiến tạo tương lai tươi sáng hơn

Phát biểu tại chương trình, ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: "Đối với Samsung và các doanh nghiệp FDI, Việt Nam không chỉ đơn thuần là thị trường đầu tư mà còn là mảnh đất nuôi dưỡng cho các doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần phải bồi đắp liên tục mảnh đất này mới có thể phát triển bền vững. Samsung sẽ luôn đi đầu thực hiện các hoạt động cống hiến xã hội để đồng hành và phát triển cùng Việt Nam".

Với tầm nhìn “Together for Tomorrow - Enabling People” (Cùng nhau vì ngày mai – Trao quyền cho mọi người), tập đoàn đang tập trung triển khai các hoạt động bồi dưỡng thế hệ trẻ tương lai.

Ông Choi Joo Ho nhấn mạnh, với triết lý "Cùng nhau chia sẻ, cùng nhau phát triển chính là con đường dẫn đến thế giới tốt đẹp", Samsung Việt Nam luôn nỗ lực hết mình trên hành trình kiến tạo tương lai tươi sáng hơn; đồng thời hy vọng sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ, quan tâm và tham gia của người dân Việt Nam.

Samsung Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Ngày hội Trách nhiệm xã hội ảnh 1

Ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Bà Nguyễn Phương Hòa - Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi nhận những kết quả, giá trị tích cực Samsung đóng góp tại Việt Nam; mong muốn tập đoàn và các doanh nghiệp tiếp tục phát huy các chương trình có ý nghĩa, lan tỏa giá trị tốt đẹp, đóng góp vì cộng đồng.

"Chúng tôi xin được khẳng định sẽ cùng chung tay với thông điệp của tập đoàn Samsung: Cùng nhau vì ngày mai: trao quyền cho mọi người”, bà Hòa nói.

Nhiều hoạt động vì cộng đồng

Ngày hội được tổ chức nhằm giới thiệu tổng thể các dự án vì cộng đồng đang được Samsung triển khai tại Việt Nam; đồng thời tri ân các cơ quan, đơn vị đối tác đồng hành cùng tập đoàn triển khai các hoạt động vì cộng đồng trong thời gian qua.

Theo Ban Tổ chức, ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong đó, triển lãm các hoạt động an sinh xã hội tiêu biểu như: Chương trình đào tạo nhân tài công nghệ Samsung Innovation Campus (SIC); cuộc thi Solve for Tomorrow; Ngôi trường Hy vọng Samsung; hỗ trợ đội tuyển quốc gia Việt Nam tham gia Kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới (World Skills); CSR Kiosk; hiến máu nhân đạo.

Triển lãm các dự án của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO); Vinh danh các cá nhân, tập thể có đóng góp tích cực trong các hoạt động vì cộng đồng của Samsung tại Việt Nam; Chia sẻ chuyên sâu của chuyên gia về giáo dục STEM và CSR.

Samsung Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Ngày hội Trách nhiệm xã hội ảnh 2

Ông Choi Joo Ho trao tặng giải thưởng cho các đơn vị đối tác của Samsung tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Ngày hội trách nhiệm xã hội còn diễn ra Tuần lễ CSR từ ngày 6 - 10/11, tại các chi nhánh của Samsung tại Việt Nam với nhiều hoạt động như: Làm sạch môi trường, trồng cây xanh; tặng Thư viện thông minh; trao tặng bảo hiểm y tế cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; gây quỹ cho trẻ em và người cao tuổi; hiến máu nhân đạo; tặng sách và triển khai hoạt động đọc sách...

Samsung Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Ngày hội Trách nhiệm xã hội ảnh 3
Các đại biểu tham quan các khu vực triển lãm tại sự kiện.

Trong năm 2023, tập đoàn đã có hơn 50,7 nghìn nhân viên tham gia các hoạt động cống hiến xã hội với tổng số hơn 100.000 giờ tham gia; triển khai mô hình cây quẹt thẻ quyên góp CSR Kiosk với số tiền quyên góp lên tới 15,5 tỷ đồng thông qua 16 cây CSR Kiosk được lắp đặt tại các chi nhánh của Samsung.

MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.