Có 22 kết quả :

Những sinh vật ngoại lai vô cùng nguy hiểm tại Việt Nam

Những sinh vật ngoại lai vô cùng nguy hiểm tại Việt Nam

Tôm hùm đỏ, gián đất, rùa tai đỏ, ốc bươu vàng... là những sinh vật ngoại lai có thể gây hậu quả nghiêm trọng về môi trường và kinh tế nếu phát tán rộng rãi. Những sinh vật này đều nằm trong danh sách cấm nhập khẩu và không được sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.
Rùa tai đỏ

Rùa tai đỏ

TP - Cô không nên chọn con vật khốn kiếp này. Hiểu chưa? Hiền lành à? Trông thì hiền lành thật đấy. Thà nó hung ác ra mặt để còn biết mà đề phòng. Hiểu chưa? Cô đừng tin vào vẻ ngoài hiền lành, nó nuốt sống mọi thứ đấy. Không chỉ đớp tay mà nó làm một nhát vào tim ta cơ. Hiểu chưa?
Bẫy rùa tai đỏ trên Hồ Gươm mấy hôm nay vắng khách vì bị cho là trời lạnh

Rùa tai đỏ - Hủy hay ăn?

TP - Liên quan việc giải quyết những con rùa tai đỏ bắt được ở Hồ Gươm và các hồ Văn Quán, Mỗ Lao thời gian qua, có ý kiến cho rằng nên tiêu hủy nhưng cũng có ý kiến cho rằng có thể làm thực phẩm cho con người.
Rùa hồ Gươm được dư luận quan tâm Ảnh: Xuân Phú

Rùa cũng phải gọi bằng cụ

TP - Không biết từ bao giờ, rùa ở hồ Gươm được tôn lên thành cụ. Đầu tiên hẳn còn e ấp trong ngoặc kép, cuối cùng thành chính danh, kể cả trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Cụ được sùng bái đến nỗi cứ khi nào thủ đô có sự kiện lớn, người ta lại như thầm mong cụ nổi lên chứng giám cho… con cháu. Dạo này cụ lại càng hay nổi lên tợn.
Ba chiếc bẫy nổi đang thử nghiệm tại hồ Văn Quán

Bắt rùa tai đỏ bằng nhiều loại bẫy

TP - Theo Sở Khoa học&Công nghệ Hà Nội, sẽ bắt rùa tai đỏ ở Hồ Gươm bằng nhiều loại bẫy, tiến hành đồng thời với các hoạt động khác cải tạo Hồ Gươm, nhưng vẫn chưa khẳng định cụ thể ngày nào ngoài cái mốc chung chung “cuối tháng hai và đợi trời ấm”.
Các nhà khoa học đề nghị đưa Cụ Rùa lên bờ chữa trị Ảnh: Xuân Phú

Sẽ đưa Cụ Rùa lên bờ chữa bệnh

TP - Nhiều khả năng Cụ Rùa Hồ Gươm sẽ được đưa lên bờ để điều trị. Dùng kháng sinh bôi ngoài, tiêm thuốc, đưa lên bờ bằng cáng, thậm chí bằng máy bay…, là các biện pháp mà các nhà khoa học trong và ngoài nước có mặt tại hội thảo quốc tế về Bảo vệ Rùa Hồ Gươm ngày 15-2 đề xuất.
Thử nghiệm bắt rùa tai đỏ ở hồ Văn Miếu

Thử nghiệm bắt rùa tai đỏ ở hồ Văn Miếu

TP - Theo Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội, số phận rùa tai đỏ tại hồ Gươm sẽ được định đoạt sau Tết. Khoảng tháng 2 dương lịch, Sở sẽ thử nghiệm bắt rùa tai đỏ tại hồ Văn Miếu - Quốc Tử Giám - nơi cũng có rất nhiều rùa tai đỏ sinh sống do người dân phóng sinh. Nếu thử nghiệm thành công sẽ áp dụng tại hồ Gươm.
“Hãy để Hồ Gươm là nơi lưu trú cuối cùng cho cụ rùa”, Tim McCormack

Thận trọng khi đưa 'cụ' rùa lên bờ

TP - Dù các tranh cãi nguyên nhân 'cụ' rùa nổi và nguồn gốc tổn thương trên mai 'cụ' chưa được xác định rõ ràng, nhiều ý kiến cho rằng bây giờ chưa phải lúc tính đến chuyện đưa 'cụ' ra khỏi Hồ Gươm để chữa trị .
Đồng ý đề xuất bắt rùa tai đỏ ở Hồ Gươm

Đồng ý đề xuất bắt rùa tai đỏ ở Hồ Gươm

TP - UBND TP Hà Nội vừa có công văn cho phép kiểm tra và xử lý rùa tai đỏ ở Hồ Gươm. Theo đó, Thành phố đồng ý với đề xuất của Sở KH&CN Hà Nội về các phương án kiểm tra, xử lý rùa tai đỏ tại hồ; Giao Sở chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan và nhà khoa học thực hiện và báo cáo kết quả với UBND TP.
Nếu

Nếu

TP - Một chuyên gia thâm niên nghiên cứu về cụ Rùa bị sốc, thậm chí khóc khi thấy những 'vết thù' trên cổ, trên lưng cụ Rùa mới đây…
Dò dẫm cứu 'cụ' Rùa

Dò dẫm cứu 'cụ' Rùa

TP - Các chuyên gia về rùa vừa có cuộc gặp khẩn cấp để thảo luận tình trạng bất thường của 'cụ' Rùa hồ Gươm và tìm cách bắt rùa tai đỏ, được xem là “nghi can chính” tấn công 'cụ' Rùa, trong bối cảnh người ta còn biết rất ít về chúng.
Rùa tai đỏ đe dọa sinh tồn của "Cụ Rùa"

Hà Nội sẽ xử lý rùa tai đỏ

TPO – Sau khi báo Tiền Phong và các cơ quan thông tấn khác đưa tin về rùa tai đỏ gây nguy hại đến “Cụ Rùa” ở Hồ Gươm, Thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, đề xuất biện pháp xử lý.
Rùa tai đỏ 'tàn sát' động thực vật

Rùa tai đỏ 'tàn sát' động thực vật

Liên tiếp từ đầu tháng 12 trở lại gần đây, tại các chùa ở thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu phát hiện số lượng rùa tai đỏ khá nhiều. Dù đây là loại vật nguy hại đến môi trường nhưng rùa tai đỏ ở tỉnh này được nuôi tràn lan tại các ao hồ trong các chùa. Người dân vẫn vào bắt về nuôi, ăn thịt.
Hồ Gươm sắp thành 'vương quốc' rùa tai đỏ

Hồ Gươm sắp thành 'vương quốc' rùa tai đỏ

TP - Hình ảnh hàng chục rùa tai đỏ giỡn nước cùng cụ Rùa Hồ Gươm mấy ngày qua khiến các nhà môi trường thực sự lo ngại, bởi giống rùa này sẽ ăn hết màu xanh của Hồ Gươm, ảnh hưởng tới môi trường sống của 'cụ' Rùa.