Thử nghiệm bắt rùa tai đỏ ở hồ Văn Miếu

Thử nghiệm bắt rùa tai đỏ ở hồ Văn Miếu
TP - Theo Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội, số phận rùa tai đỏ tại hồ Gươm sẽ được định đoạt sau Tết. Khoảng tháng 2 dương lịch, Sở sẽ thử nghiệm bắt rùa tai đỏ tại hồ Văn Miếu - Quốc Tử Giám - nơi cũng có rất nhiều rùa tai đỏ sinh sống do người dân phóng sinh. Nếu thử nghiệm thành công sẽ áp dụng tại hồ Gươm.

Hiện Sở KH&CN đang thiết kế, hoàn thiện lồng thép và bè nổi bắt rùa tai đỏ. Theo dự tính, lồng thép có kích thước 1,2m, nặng 40kg, mỗi lồng có thể chứa được khoảng 10 con rùa tai đỏ. Thức ăn dụ rùa được đặt trong lồng. Khi rùa tai đỏ bò vào lồng lấy thức ăn, cửa lồng sẽ tự động khóa lại. Lồng được đặt vào sáng sớm và chiều tối, thời điểm rùa hay bò lên tìm thức ăn. Phương pháp tạo bè cho rùa leo lên phơi nắng cũng sẽ được áp dụng đồng thời.

Thức ăn cho rùa cũng đang được bàn bạc, gồm có cá sống, thịt bò và cá chết. Để chọn loại thức ăn nhử rùa tai đỏ, Sở đang nuôi thử nghiệm rùa tai đỏ, và thấy chúng chỉ thích ăn thịt bò, mỗi bữa ăn tới nửa lạng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm để truy vết các ca mắc COVID-19

TPHCM nâng mức kiểm soát dịch COVID-19

TP - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và lây lan quá nhanh cùng với việc xuất hiện nhiều chuỗi lây nhiễm mới chưa xác định nguồn lây trong cộng đồng, TPHCM đã quyết định nâng mức kiểm soát dịch so với biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.