Tận thấy rùa sơ sinh hai đầu ‘30 triệu con mới có một’

TPO - Một con rùa tai đỏ hai đầu vừa nở tại một trang trại ở tỉnh Giang Tây, phía đông nam Trung Quốc. Chủ trang trại này cho biết: ông đã nuôi tới 30 triệu con rùa tai đỏ nhưng đây là lần đầu tiên ông gặp một con rùa hai đầu.

Theo Nhân dân nhật báo, một con rùa tai đỏ hai đầu vừa được ấp nở tại một trang trại ở tỉnh Giang Tây, phía đông nam Trung Quốc. Con rùa này có một thân, một mai, bốn chân như bình thường nhưng lại có tới hai chiếc đầu tách biệt.

Chủ nhận trang trại rùa này cho biết: ông đã từng nuôi tới 30 triệu con rùa tai đỏ nhưng đây là lần đầu tiên ông gặp một con rùa hai đầu.

Hiện tại, con rùa hai đầu này vẫn đang ở trong tình trạng sức khỏe tốt và thường xuyên đòi ăn. Nó vẫn có thể bơi lội thoải mái cùng đồng loại.

Tận thấy rùa sơ sinh hai đầu ‘30 triệu con mới có một’ ảnh 1 Con rùa hai đầu bơi lộ tung tăng cùng đồng loại.

Con rùa sơ sinh này có đường kính mai khoảng 2,5 cm. Sau này, khi trưởng thành, chiều dài mai của nó có thể lên đến 30 cm. Một con rùa tai đỏ có thể có tuổi thọ lên đến 50 – 70 năm. Tuy nhiên, hiện tại chưa ai biết chắc con rùa đặc biệt này sẽ sống được trong thời gian bao lâu.

Tận thấy rùa sơ sinh hai đầu ‘30 triệu con mới có một’ ảnh 2 Chưa ai biết chắc tương lai của con rùa hai đầu này sẽ ra sao.

Theo các chuyên gia địa phương, nguyên nhân khiến con rùa này có hai đầu là bởi sự phân chia không đúng cách của phôi thai. 

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)
30 năm với tuổi hoa
TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Bên hông Dinh Thống Nhất, 28/4/2021: Tác giả bài báo và nhân vật của mình - Bùi Trọng Nghĩa (bìa trái), Chu Chí Thành (bìa phải). Ảnh: QUANG VINH
Câu chuyện hòa giải kể ngày 21/6
TP - Vào một ngày Tết, tôi gọi điện cho vợ chồng ông Bùi Trọng Nghĩa- nhân vật trong bức ảnh “Hai người lính” nổi tiếng, hỏi thăm liệu năm nay gia đình có gì mới. Bà vợ nói “Từ khi gặp báo Tiền Phong thì chúng tôi có cái mới và thay đổi chứ xưa giờ chỉ có vậy”. Còn tôi coi loạt bài về “Hai người lính” là kỷ niệm đẹp trong đời làm báo của mình.
Tác giả (ngoài cùng bên trái) tại trụ sở Google ở Hamburg, CHLB Đức
Tôi đi học cách kiếm tiền cho báo điện tử tại Google
TP - Năm 2004, tôi là lứa phóng viên đầu tiên trúng tuyển vào làm việc tại Tiền Phong điện tử (Tienphong Online) khi CMS (Phần mềm quản lý nội dung) của Tienphong Online vừa mới được ra mắt để chuẩn bị cho ngày chính thức vận hành website tienphong.vn từ ngày 9/1/2005.

Có thể bạn quan tâm

Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ

Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai

TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.