Kỳ dị 'quái vật' thằn lằn hai đầu mới chào đời

"Quái vật" thằn lằn hai đầu cực hiếm gặp.
"Quái vật" thằn lằn hai đầu cực hiếm gặp.
Một gia đình tại Bán đảo Wirral, Anh Quốc đã phát hiện "quái vật" thằn lằn hai đầu cực kỳ hiếm gặp trên thế giới.

Vợ chồng anh Stephen Evans ở bán đảo Wirral, vùng Tây Bắc Anh quốc đã bất ngờ bắt gặp một "quái vật" thằn lằn hai đầu cực kỳ quý hiếm trên thế giới. Theo thống kê từ Dailymail, hiện tại chỉ có 4 cá thể của loài thằn lằn này còn đang sống sót. 

Lúc đầu, anh Stephen Evans tưởng như hai chú thằn lằn con cùng chui ra từ một quả trứng khi kiểm tra ổ của thằn lằn mẹ. Tuy nhiên, sau đó, anh đã "té ngửa" khi biết rằng đó là một con thằn lằn với hai chiếc đầu mọc ra từ cùng một cổ. 

Kỳ dị 'quái vật' thằn lằn hai đầu mới chào đời ảnh 1 Hiện trên thế giới chỉ còn tồn tại 4 cá thể thằn lằn như vậy.
"Tôi cứ ngỡ đó là một cặp thằn lằn sinh đôi, điều này cũng thường xảy ra tại trang trại. Nhưng cuối cùng, một sự việc kỳ quặc xảy ra: chỉ là một con thằn lằn hai đầu. Tôi kiểm tra Internet và biết được rằng chỉ còn 3 cá thể khác như vậy đang tồn tại" - anh Evans cho biết. 
Kỳ dị 'quái vật' thằn lằn hai đầu mới chào đời ảnh 2 Vợ chồng anh Stephen Evans là người phát hiện ra "quái vật" thằn lằn này.
Trang trại của vợ chồng Stephen và Jodie sở hữu khoảng 50 loài thằn lằn khác nhau và họ là chuyên gia trong việc tạo ra những con thằn lằn với màu sắc đặc biệt. 
Kỳ dị 'quái vật' thằn lằn hai đầu mới chào đời ảnh 3 Cận cảnh hai chiếc đầu của thằn lằn.
Hiện vợ chồng anh vẫn đang nuôi "quái vật" này. Giới tính của nó chưa thể được xác định trong vòng 6 tuần tới. Người ta đang lo ngại về tuổi thọ của nó khi thường những cá thể với hai đầu thường không sống thể sinh sống quá lâu. Trước đó, một chú rắn hai đầu đã được tìm thấy và chết chỉ trong một vài tháng.
Theo Theo VTC News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức tượng bán thân được làm bằng đất nung của Nefertiti.

Khám phá vị nữ hoàng Ai Cập quyền lực nhưng có cuộc đời ‘siêu bí ẩn’

TPO - Neferneferuaten Nefertiti là một nữ hoàng trong triều đại thứ 18 của Ai Cập cổ đại và là vợ của Pharaoh Akhenaten. Bà được cho là đã cùng với chồng tạo ra một cuộc cách mạng tôn giáo khi chỉ tôn thờ một vị thần duy nhất Aten, cũng như giúp đây trở thành thời kỳ giàu có nhất của lịch sử Ai Cập cổ đại.
Cây thanh hao hoa vàng

Cây có hoạt chất chống virus SARS-CoV-2 không phải là ngải cứu mà là thanh hao hoa vàng

Trên Tiền Phong Chủ nhật số ra ngày 09/5/2021, có bài dịch “Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID – 19 rất mạnh” về công trình của nhóm các nhà khoa học bang Massachusetts, Mỹ đứng đầu là giáo sư Pamela Weathers. Theo đó, cây ngải cứu có hoạt chất có khả năng ngăn chặn được sự nhân rộng của virus SARS-CoV-2.