Rơi máy bay chở khách ở Trung Quốc: Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ đạo dốc toàn lực cứu hộ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình yêu cầu dốc toàn lực cứu hộ sau vụ tai nạn máy bay chở khách ở miền Nam nước này.
Rơi máy bay chở khách ở Trung Quốc: Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ đạo dốc toàn lực cứu hộ ảnh 1

Chủ tịch Tập Cận Bình. Ảnh: Reuters

Trong một tuyên bố đưa ra chiều 21/3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình yêu cầu cơ quan chức năng dốc toàn lực cho các hoạt động cứu hộ sau khi một máy bay chở khách Boeing 737-800 với 132 người trên khoang, bị rơi gần thành phố Ngô Châu (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc).

Theo cơ quan hàng không Trung Quốc, chiếc máy bay Boeing 737 của China Eastern Airlines khi đang trên đường từ Côn Minh (tỉnh Vân Nam) đến Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông) đã rơi vào khoảng 14h38’.

Hình ảnh đầu tiên từ hiện trường vụ tai nạn máy bay Boeing 737-800. Nguồn: CGTN

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết ông cảm thấy rất sốc khi nghe tin về vụ tai nạn. Ngay sau đó, ông yêu cầu cơ quan chức năng tiến hành công tác ứng phó khẩn cấp, nỗ lực tổ chức công tác tìm kiếm cứu nạn và giải quyết hậu quả.

Ông Tập cũng chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ tai nạn càng sớm càng tốt, tăng cường kiểm tra các vấn đề an toàn trong hàng không dân dụng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hoạt động hàng không và tính mạng của người dân.

Rơi máy bay chở khách ở Trung Quốc: Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ đạo dốc toàn lực cứu hộ ảnh 2

Đội cứu hộ lên đường đến hiện trường. Ảnh: Global Times

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, trong một tuyên bố đưa ra cùng ngày, yêu cầu nỗ lực tối đa để tìm kiếm những người sống sót, cố gắng hết sức để chữa trị cho những người bị thương, xử lý hậu quả một cách hợp lý và an ủi gia đình các nạn nhân.

Ông Lý yêu cầu cơ quan chức năng “công bố thông tin chính xác, kịp thời, nghiêm túc điều tra nguyên nhân sự cố và có biện pháp mạnh để tăng cường quản lý an toàn hàng không dân dụng.”

Thực hiện chỉ đạo, tổ công tác từ các bộ phận liên quan đã được cử đến hiện trường để hướng dẫn xử lý sự cố.

Đám cháy do vụ rơi máy bay đã được dập tắt và các hoạt động cứu hộ đang được tiến hành. Hiện vẫn chưa rõ con số thương vong.

Hãng hàng không China Eastern Airlines hiện đã cho dừng bay tất cả các máy bay Boeing 737-800.

Theo CGTN
MỚI - NÓNG