Hình ảnh đầu tiên từ hiện trường vụ rơi máy bay ở Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Báo giới địa phương dẫn lời một trưởng làng họ Zhou - người tham gia cứu hộ tại chỗ - cho biết chiếc máy bay đã vỡ thành nhiều mảnh, và ông không nhìn thấy thi thể các nạn nhân tại hiện trường.

Theo CGTN, nhóm cứu hộ đầu tiên đã tiếp cận được hiện trường. Hàng trăm nhân viên cứu hộ từ các địa phương lân cận như Nam Ninh, Liễu Châu, Quế Lâm… hiện đang trên đường đến tiếp viện. Đám cháy rừng nơi máy bay rơi cơ bản đã được kiểm soát.

Khói bốc lên từ hiện trường. Nguồn: CGTN

Trước đó, truyền thông đưa tin một chiếc máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không China Eastern Airlines đã gặp tai nạn ở vùng núi gần thành phố Ngô Châu (Quảng Tây) chiều 21/3.

Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) cho biết trên máy bay có 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Con số thương vong và nguyên nhân vụ tai nạn hiện chưa được công bố.

Theo Reuters, chuyến bay khởi hành lúc 13h11’ (giờ địa phương) ở Côn Minh (tỉnh Vân Nam) để lên đường đến Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông). Máy bay dự kiến hạ cánh lúc 15h05’.

Dữ liệu từ FlightRadar24 cho thấy quá trình theo dõi chuyến bay đã đột ngột kết thúc vào 14h22’. Lúc này máy bay đang bay với tốc độ gần 700km/h.

Độ cao của máy bay cũng đã hạ đột ngột từ 29.100 feet xuống 9.075 feet chỉ trong vòng 2 phút 15 giây. Sau 20 giây, máy bay tiếp tục hạ độ cao xuống 3.225 feet.

Hình ảnh đầu tiên từ hiện trường vụ rơi máy bay ở Trung Quốc ảnh 1

Mảnh vỡ máy bay tại hiện trường. Ảnh: China Daily

“Có thể xác nhận máy bay đã rơi”, China Eastern Airlines cho biết trong một tuyên bố. Hãng này cũng đã công bố thông tin về đường dây nóng dành cho thân nhân của những người có mặt trên máy bay.

Trang chủ của China Eastern Airlines và Boeing Trung Quốc hiện đã chuyển sang màu đen trắng, dù thương vong của vụ tai nạn chưa được xác định.

Theo CGTN, China Daily, Reuters
MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...