Rất chi là bá đạo

Rất chi là bá đạo
TP - Chú thật là nhiều chuyện! Rảnh việc thì gọi tui nhậu chớ cứ đơn từ khiếu nại với đề nghị làm chi ảnh hưởng đến danh hiệu ấp Văn hóa?

- Nhưng cái cục tức nó chặn ngang cổ họng dzầy tui nuốt sao trôi?

- Hả? Tức chuyện chi mà nó to chẹn họng dzữ dzậy?

- Thà họ biểu là lạm thu thì tui nuốt trôi chớ bảo do sống dai nên thu bảo hiểm xã hội cao, thì nuốt sao nổi!

- Ai nói! Thời đại thông tin mạng thực hư lẫn lộn nghen!

- Ông Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội chớ ai. Ổng biểu, thu cao gấp mấy lần các nước trong khu vực là do tuổi thọ người Việt mình tăng…

- Thấy chưa, sống lâu đâu có tốt! Cái chi cũng có tính hai mặt của nó, đúng hông! Thọ đủ dùng thôi! Tui nói rồi, sống lâu sống khỏe là nó oằn ngân sách, là bội chi, là các ổng hổng có nguồn gửi dzô ngân hàng lấy lãi?

- Dzậy anh Hai biểu tui tính sao? Hổng lẽ xui tui tìm đến thuốc chuột hay lá ngón. Thuốc chuột thì giả đầy, uống dzô như ngậm sâm Tàu, lá ngón thì bị tráo thành lá dâm dương hoắc.

- Tui có kế này! Để khỏi bị mang tiếng sống dai, chú nên ra xứ Thanh học họ…

- Hả! Họ có kế chi hay?

- Không hay mà rất hay, trên cả tuyệt vời! Có địa phương ở xứ đó sáng kiến dzầy, bất cứ đứa trẻ nào chào đời là người ta bổ đầu đến thu ngay suất xây dựng nghĩa trang của xã. Chất vấn sao lại cắc cớ làm dzậy? Quan thôn, xã trả lời, kiếp người tuần tự sinh, lão, bệnh, tử, vòng xoay đấy ai không trải qua. Nộp sớm có chỗ tốt. Đi tắt sinh đến tử, bỏ qua lão bệnh thì đâu có cần bảo hiểm xã hội làm chi? Chú thấy sao?

- Bá đạo! Bá đạo! Rất chi là bá đạo!

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long tại cuộc làm việc với WHO, ngày 3/8. Ảnh: Trần Minh
Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Huy động tổng lực toàn ngành để ứng phó đại dịch'
TPO - Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam hiện đang diễn biến phức tạp do khả năng lây nhiễm mạnh và tốc độ lây lan rất nhanh của biến thể Delta, đợt dịch lần này sẽ còn kéo dài. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định tại cuộc làm việc với ông Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, chiều 3/8.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân R. đang phục hồi rất tốt sau phẫu thuật tách u trung thất “khủng” - Ảnh: Kim Hà.

Tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực

TPO - Sáng ngày 7/6, bác sĩ CKII Trầm Công Chất – Phó trưởng khoa Ngoại tổng quát, phụ trách Phân Khoa Ngoại lồng ngực cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật bóc tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực bệnh nhân. Đây là khối u có kích thước “khủng” rất hiếm gặp.
Từ chuyện Nam Ô

Từ chuyện Nam Ô

TP - Sau hơn một tuần giông bão, vậy là câu chuyện Nam Ô đã có hướng thoát đầu tiên. Dẫu cái kết thực sự “có hậu” hay không còn phải đợi thời gian trả lời.