‘Rapunzel Nhật Bản’ không cắt tóc trong 15 năm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một phụ nữ được mệnh danh là “Rapunzel Nhật Bản” khi sở hữu mái tóc dài gần 2m sau 15 năm nuôi dưỡng.

Rin Kambe là một người mẫu kiêm vũ công đến từ Tokyo, Nhật Bản. Cô tự nhận mình là “Rapunzel Nhật Bản” vì sở hữu mái tóc đen dài 1,9m.

‘Rapunzel Nhật Bản’ không cắt tóc trong 15 năm ảnh 1 Kambe có mái tóc dài gần 2m.

Kambe bắt đầu nuôi tóc từ năm 20 tuổi, khi cô quyết định tôn sùng đạo Phật và theo đuổi giấc mơ thành nghệ sĩ nổi tiếng. Suốt 15 năm không cắt, tóc của Kambe hiện đã dài quét đất.

Mẫu nữ U40 cho biết, việc duy trì mái tóc dài không hề đơn giản. Cô phải sử dụng kem dưỡng da đầu làm từ nghệ tây, đồng thời kiểm soát lượng sắt hấp thụ để giúp tóc phát triển.

Dù quá trình chăm sóc phức tạp, mất thời gian và công sức, Kambe tự tin “mái tóc đẹp siêu dài tự nhiên” của cô là “vũ khí biểu diễn vũ đạo”. Cô nói thêm, mái tóc thẳng và đen của cô thể hiện vẻ đẹp của châu Á.

Mái tóc của Kambe nhận được sự chú ý lớn trên mạng xã hội, kèm theo đó là các ý kiến trái chiều. “Có những người trên thế giới đánh giá cao nó, cũng có những người cho rằng nó là tóc của quái vật. Tôi nghĩ rằng có rất nhiều cách nhìn nhận. Tuy nhiên, tôi tin rằng mái tóc tự nhiên giúp thể hiện bản thân tối đa nhất. Tôi rất vui nếu mọi người cảm thấy tuyệt vời khi xem chương trình nhảy Rapunzel của tôi”, cô nói.

‘Rapunzel Nhật Bản’ không cắt tóc trong 15 năm ảnh 2 Kambe cho rằng mái tóc là "vũ khí" để thể hiện bản thân.
‘Rapunzel Nhật Bản’ không cắt tóc trong 15 năm ảnh 3 Dù bất tiện trong chăm sóc, Kambe tin tưởng mái tóc siêu dài giúp cô nổi bật hơn.

Được biết, Rapunzel là nhân vật trong truyện cổ tích. Nàng công chúa sở hữu mái tóc dài, mềm mại như mây bị phù thủy nhốt trong tòa tháp cao không có lối ra. Sau này, mái tóc dài giúp cô thoát khỏi cảnh cầm tù và tìm thấy tình yêu đời mình. Disney từng khai thác nhân vật này trong bộ phim hoạt hình đình đám “Tangled” (Công chúa tóc mây) vào năm 2010.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG