Bộ tranh kể về một năm 'ác mộng' tách biệt với xã hội do COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thông qua vẽ tranh, một nữ họa sĩ nghiệp dư đã mô tả trọn vẹn và sinh động về cuộc sống trong một năm thi hành lênh đóng cửa ở Anh do đại dịch COVID-19.

Nữ họa sĩ ở độ tuổi 60 Sue Prince sống cùng chồng, ông Terry, tại một trang trại chăn nuôi bò hữu cơ thuộc quận Peak (vùng cao ở Anh). Cặp vợ chồng già bắt đầu thực hiện lệnh đóng cửa vào ngày 23/3/2020. Trong suốt một năm qua, họ trải qua cuộc sống tách biệt với xã hội. Gần đây, Sue được tiêm mũi vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên.

Bộ tranh kể về một năm 'ác mộng' tách biệt với xã hội do COVID-19 ảnh 1 Nữ họa sĩ Sue Prince.

Trong thời gian này, Sue đã tìm ra cách tiêu khiển để chống buồn chán. Đó là vẽ lại sinh hoạt đời thường của bà và chồng giữa lệnh đóng cửa, từ những ngày tóc bết đến tập thể dục tại nhà thông qua Zoom… Không những chịu đừng cuộc sống bí bách, Sue còn mất cả cha ruột, ông Brian Norrie. Cha của Sue ra đi ở tuổi 91 do COVID-19 vào tháng 12/2020.

“Là một họa sĩ, cuộc sống của tôi là về những hình ảnh xung quanh tôi và vẽ lại những gì đang diễn ra. Chúng đã nhận được phản hồi đáng kinh ngạc trên mạng xã hội, được xem hàng nghìn lần. Mỗi bức vẽ mất khoảng 1-2 giờ. Nó giúp tôi cảm thấy ổn hơn trong khoảng thời gian kỳ lạ này”, Sue nói.

Sue sau đó đã gộp 84 bức tranh vẽ trong suốt một năm “ác mộng” thành cuốn sách tranh có tên “The Isolation Chronicles” (tạm dịch: Biên niên sử cô lập). Cuốn khách được bán trực tuyến với giá 34 bảng Anh (1 triệu đồng). Sắp tới, Sue tiếp tục cho ra mắt cuốn sách thứ hai với 96 bức tranh.

Bộ tranh kể về một năm 'ác mộng' tách biệt với xã hội do COVID-19 ảnh 2 Ngày 23/3/2020, Anh thi hành lệnh đóng cửa. Sue và chồng phải hủy hết mọi cuộc hẹn.
Bộ tranh kể về một năm 'ác mộng' tách biệt với xã hội do COVID-19 ảnh 3 Sue đến thăm bố trong viện dưỡng lão. Cái ôm lúc này cũng là xa xỉ vì phải giãn cách xã hội.
Bộ tranh kể về một năm 'ác mộng' tách biệt với xã hội do COVID-19 ảnh 4 Nữ họa sĩ thức dậy vào 3h30 sáng vì gặp ác mộng.
Bộ tranh kể về một năm 'ác mộng' tách biệt với xã hội do COVID-19 ảnh 5 Giải trí bằng cách giải đố trực tuyến.
Bộ tranh kể về một năm 'ác mộng' tách biệt với xã hội do COVID-19 ảnh 6  Đi mua sắm phải tuân thủ các nguyên tắc: Đeo khẩu trang, rửa tay và giữ khoảng cách.
Bộ tranh kể về một năm 'ác mộng' tách biệt với xã hội do COVID-19 ảnh 7 Mọi thứ trở nên yên tĩnh. Sue giết thời gian bằng cách đi bộ trên con đường vắng người.
Bộ tranh kể về một năm 'ác mộng' tách biệt với xã hội do COVID-19 ảnh 8 Cập nhật tin tức hàng ngày.
Bộ tranh kể về một năm 'ác mộng' tách biệt với xã hội do COVID-19 ảnh 9 Tham gia cuộc nhậu "từ xa" với hàng xóm.
Bộ tranh kể về một năm 'ác mộng' tách biệt với xã hội do COVID-19 ảnh 10 Cặp vợ chồng già được con rể hướng dẫn xem phim trực tuyến.
Bộ tranh kể về một năm 'ác mộng' tách biệt với xã hội do COVID-19 ảnh 11 Sue chỉnh lại tóc trước khi bắt đầu cuộc gọi video qua Zoom.
Bộ tranh kể về một năm 'ác mộng' tách biệt với xã hội do COVID-19 ảnh 12 Khi hy vọng COVID-19 bị đánh bại vào mùa thu dần tắt, Sue bắt đầu kế hoạch chống dịch vào mùa đông.
Bộ tranh kể về một năm 'ác mộng' tách biệt với xã hội do COVID-19 ảnh 13 Cảm giác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 không hề dễ chịu.
Bộ tranh kể về một năm 'ác mộng' tách biệt với xã hội do COVID-19 ảnh 14 Hát đồng ca qua Zoom.
Bộ tranh kể về một năm 'ác mộng' tách biệt với xã hội do COVID-19 ảnh 15 Nắm lấy tay bố lần cuối trước khi ông qua đời vào ngày 20/12/2020.
Bộ tranh kể về một năm 'ác mộng' tách biệt với xã hội do COVID-19 ảnh 16 Tập thể dục để nâng cao sức khỏe tại nhà.
Bộ tranh kể về một năm 'ác mộng' tách biệt với xã hội do COVID-19 ảnh 17 Nhen nhóm hy vọng khi chính quyền vạch ra lộ trình thoát khỏi lệnh đóng cửa.
Bộ tranh kể về một năm 'ác mộng' tách biệt với xã hội do COVID-19 ảnh 18 Sue đã được tiêm phòng và chính thức trở lại cuộc sống bình thường.
Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Xe của hãng Thành Bưởi liên tục vi phạm tốc độ, gây 2 vụ tai nạn chết người trên Quốc lộ 20
Xe của hãng Thành Bưởi liên tục vi phạm tốc độ, gây 2 vụ tai nạn chết người trên Quốc lộ 20
TPO - Cơ quan điều tra Công an huyện Định Quán (Đồng Nai) đã khởi tố vụ án vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ trong vụ tai nạn làm 4 người tử vong và 5 người bị thương tại huyện Định Quán. Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho hay, sẽ điều tra làm rõ trách nhiệm của chủ hãng xe Thành Bưởi.