Quyết kháng cáo lên CAS, Man City lôi Liverpool vào cuộc

Man City sẵn sàng công bố những tài liệu liên quan đến việc bị Liverpool đánh cắp thông tin hồi năm 2013.
Man City sẵn sàng công bố những tài liệu liên quan đến việc bị Liverpool đánh cắp thông tin hồi năm 2013.
TPO - Man City không cam chịu án phạt cấm thi đấu 2 mùa cúp châu Âu liên tiếp từ UEFA nên đã chuẩn bị hồ sơ để gửi lên Tòa án trọng tài thể thao (CAS). Theo tiết lộ, trong hồ sơ kháng cáo, đội chủ sân The Etihad đã lôi cả Liverpool vào cuộc.

Vi phạm luật công bằng tài chính nghiêm trọng, Man City đã chính thức bị LĐBĐ châu Âu (UEFA) cấm tham dự các giải đấu cúp châu Âu trong hai năm tới (mùa giải 2020/21 và 2021/22), đồng thời phải chịu án phạt hành chính lên đến 30 triệu Euro. Thậm chí, đội chủ sân The Etihad còn có thể bị tước chức vô địch Premier League ở mùa 2017/208.

Tất nhiên, Ban lãnh đạo Man City không hề cam chịu án phạt mà UEFA vừa ban hành. Theo đó, họ đã quyết định kháng cáo lên Tòa án trọng tài thể thao (CAS). Đội chủ sân The Etihad hy vọng có thể lật ngược tình thế hoặc ít nhất là giảm thiểu thời gian của án phạt trên. Theo đó, một mặt họ thuê luật sư danh tiếng David Pannick trong cuộc chiến pháp lý sắp tới với UEFA, mặt khác cũng chuẩn bị hồ sơ tài liệu một cách chi tiết, trong đó có những bằng chứng liên quan tới cả Liverpool.

Cụ thể vào năm 2013, Liverpool đã bị tố là có hành vi đánh cắp dữ liệu từ Man City. Thông tin từ Mirror cho hay, Giám đốc Thể thao và hai trinh sát viên của “The Kop” khi ấy đã lợi dụng việc từng công tác cho Man City để đánh cắp một số thông tin quan trọng trong kho dữ liệu của đội chủ sân The Etihad. Tuy nhiên, vụ việc sau đó lắng xuống khi Liverpool chấp nhận bồi thường cho "Man xanh" số tiền lên tới 1 triệu bảng Anh. Man City vì thế cũng không gửi bất cứ tài liệu nào lên Liên đoàn Bóng đá Anh (FA). Cuộc điều tra bị tạm dừng và chỉ được tiếp tục cho đến khi có những bằng chứng cụ thể.

Thế nhưng, theo những thông tin mới nhất, Man City chắc chắn sẽ phải công bố toàn bộ các thông tin liên quan tới các dữ liệu bị đánh cắp, bao gồm cả những bằng chứng có thể gây hại cho Liverpool. Nếu thông tin đó được nộp lên, FA đương nhiên sẽ tái khởi động cuộc điều tra nhắm về phía Liverpool và đội chủ sân Anfield có thể đối mặt một án phạt rất nặng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm