Man City nhận thêm đòn trừng phạt từ Premier League?

Man City nhận thêm đòn trừng phạt từ Premier League?
TPO - Sau khi bị cấm thi đấu 2 năm tại cúp châu Âu do vi phạm Luật công bằng tài chính, Manchester City đang đứng trước nguy cơ bị tước chức vô địch Premier League mùa giải 2013-2014.

Nhà đương kim vô địch Anh Man City đang trải qua những ngày tháng tồi tệ nhất trong lịch sử của đội bóng này, sau khi bị Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cấm tham dự Cúp châu Âu ( UEFA Champions League và UEFA Europa League) trong 2 mùa giải tới (2020/2021 và 2021/2022) do vi phạm nghiêm trọng luật công bằng tài chính giai đoạn  2012- 2016. Bên cạnh đó, đội chủ sân Etihad phải nộp số tiền phạt là 30 triệu euro. 

Theo báo giới Anh, Ban tổ chức Premier League cũng sẽ mở cuộc điều tra độc lập nhằm vào Man City sau khi UEFA đưa ra án phạt đội bóng này. Premier League cũng áp dụng hệ thống luật gần tương tự luật công bằng tài chính của UEFA. Các đội bóng tham dự giải bóng đá cao nhất nước Anh cũng buộc phải cung cấp các báo cáo thực về tình trạng tài chính của họ, trong khi Man City được cho là đã khai gian doanh số để lách luật công bằng tài chính.

Nếu Ban tổ chức Premier League xác minh Man City vi phạm, sẽ có thể đưa ra các án phạt, nhẹ nhất là trừ điểm, nặng hơn có thể giáng xuống hạng. Mùa 2013-2014, nửa xanh thành Manchester vô địch nhưng chỉ hơn đội thứ nhì Liverpool hai điểm. Nếu bị trừ ba điểm trở lên, đội chủ sân Etihad có thể bị tước danh hiệu này.

Tờ Express cho rằng Man City đối diện án phạt bị giáng xuống giải hạng Ba (League Two). Tuy nhiên, tờ Daily Mail khẳng định Man City có thể chỉ bị trừ điểm ở mùa 2013-2014 bởi đội bóng này có dấu hiệu khai khống doanh thu.

Về phía Man City, họ vẫn thể hiện sự bình tĩnh trước án phạt của UEFA. Trên trang chủ, Man City viết: "Chúng tôi thất vọng nhưng không bất ngờ trước thông báo của UEFA. Tháng 12/2018, điều tra viên trưởng của UEFA tuyên bố án phạt cho Man City trước khi cuộc điều tra bắt đầu.

Sự việc này được UEFA khởi xướng, điều tra và kết án. Với quy trình đầy định kiến này, Man City sẽ chuẩn bị các thủ tục khiếu nại sớm nhất để gửi lên Tòa án Thể thao Quốc tế (CAS)". Dù vậy, khả năng kháng án thành công của đội chủ sân Etihad được cho là không cao.

MỚI - NÓNG