Quỹ Vì Tầm vóc Việt hoàn thành nâng cấp một điểm trường mầm non ở Vân Hồ, Sơn La

Trẻ nhỏ vui mừng khi có lớp học và trò chơi mới
Trẻ nhỏ vui mừng khi có lớp học và trò chơi mới
Ngày 16/12, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Ngân hàng TMCP Bắc Á và Báo Nông thôn Ngày nay đã chính thức khánh thành xây dựng nâng cấp điểm trường Mường An, trường Mầm non Xuân Nha, Vân Hồ, Sơn La. Điểm trường được xây dựng thêm 2 phòng học, 1 nhà vệ sinh và 1 bể nước, giúp toàn bộ con em của 171 hộ dân trong bản Mường An có cơ hội đến trường.
Quỹ Vì Tầm vóc Việt hoàn thành nâng cấp một điểm trường mầm non ở Vân Hồ, Sơn La ảnh 1 Sáng sớm, người dân trong bản đã nô nức đến tham gia lễ khánh thành 2 lớp học và các công trình phụ trợ tại điểm trường Mường An
Quỹ Vì Tầm vóc Việt hoàn thành nâng cấp một điểm trường mầm non ở Vân Hồ, Sơn La ảnh 2 Năm học 2019 – 2020, tổng số trẻ địa phương là 83 trẻ, trong đó có 70 trẻ trong độ tuổi đến trường. Tuy nhiên, do cơ sở vật hiện tại của trường chỉ có 2 phòng nên chỉ có 51 học sinh được theo học, còn 19 trẻ mẫu giáo và nhà trẻ phải nghỉ học ở nhà. Điểm trường cũng chưa có nhà vệ sinh, nên việc sinh hoạt của cô trò gặp nhiều khó khăn.
Quỹ Vì Tầm vóc Việt hoàn thành nâng cấp một điểm trường mầm non ở Vân Hồ, Sơn La ảnh 3 Điểm trường được nâng cấp thêm 2 phòng học, 1 nhà vệ sinh và 1 bể nước, giúp toàn bộ trẻ em trong bản được đến trường
Quỹ Vì Tầm vóc Việt hoàn thành nâng cấp một điểm trường mầm non ở Vân Hồ, Sơn La ảnh 4 Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cho biết: “Với tổng mức đầu tư gần 600 triệu đồng, chúng tôi hy vọng rằng công trình này sẽ mang đến một môi trường học tập rộng rãi, khang trang, an toàn và thân thiện cho các em học sinh”
Quỹ Vì Tầm vóc Việt hoàn thành nâng cấp một điểm trường mầm non ở Vân Hồ, Sơn La ảnh 5  “Việc xây dựng 2 phòng học giúp điểm trường có thể mở thêm nhóm lớp dưới 2 tuổi thay vì những trẻ trên 2 tuổi như những năm trước. Xã Xuân Nha phấn đấu đến năm 2022 trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới và công trình điểm trường Mường An sẽ giúp xã đến gần hơn với mục tiêu này.” Ông Phạm Thanh Hải - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Vân Hồ phát biểu cảm ơn các nhà tài trợ.
Quỹ Vì Tầm vóc Việt hoàn thành nâng cấp một điểm trường mầm non ở Vân Hồ, Sơn La ảnh 6 Là một phụ huynh có con trai 30 tháng tuổi theo học tại trường, chị Mùi Thị En cho biết, do điều kiện thiếu lớp học, trước đây, cháu Hà Mạnh Thắng phải học trong nhà kho của điểm trường. Cơ sở vật chất chưa đảm bảo khiến chị chưa yên tâm khi gửi con. Đến tham gia lễ khánh thành, tận mắt nhìn thấy 2 lớp học với diện tích 70m2/phòng, công trình vệ sinh, bể nước và sân chơi, chị phấn khởi cho biết “Tôi thật sự vui mừng khi nhìn thấy điểm trường như thế này, những phụ huynh như chúng tôi thấy yên tâm hơn khi gửi con đi học”.
Quỹ Vì Tầm vóc Việt hoàn thành nâng cấp một điểm trường mầm non ở Vân Hồ, Sơn La ảnh 7 Cô Mùi Thị Huệ - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường MN Xuân Nha vui mừng chia sẻ: “Trường Mầm non Xuân Nha có 8 điểm bản, điểm trường nào cũng khó khăn. Đến thời điểm hiện tại nhà trường đã được nâng cấp rất khang trang với hai phòng học và công trình vệ sinh, và sân chơi. Đây cũng là một cái tiền đề để cho các cô tổ chức công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn. Xin cảm ơn chính quyền địa phương, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Ngân hàng TMCP Bắc Á và Báo Nông thôn Ngày nay đã hỗ trợ bà con bản Mường An”.
Quỹ Vì Tầm vóc Việt hoàn thành nâng cấp một điểm trường mầm non ở Vân Hồ, Sơn La ảnh 8 Các đại biểu cắt băng khánh thành 
Quỹ Vì Tầm vóc Việt hoàn thành nâng cấp một điểm trường mầm non ở Vân Hồ, Sơn La ảnh 9 Nhân dịp này, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, BAC A BANK và Báo Nông thôn ngày nay cũng trao tặng áo ấm, tủ sách cho các bé
Quỹ Vì Tầm vóc Việt hoàn thành nâng cấp một điểm trường mầm non ở Vân Hồ, Sơn La ảnh 10 và một cầu bập bênh trong khu vực sân chơi cho điểm trường.
Quỹ Vì Tầm vóc Việt hoàn thành nâng cấp một điểm trường mầm non ở Vân Hồ, Sơn La ảnh 11 Trước đó, năm 2019, Quỹ VTVV đã tài trợ cho toàn bộ học sinh trường mầm non Xuân Nha, trong đó có điểm trường Mường An các suất quà, mỗi suất bao gồm: áo ấm, chăn, gối, dép; vườn rau dinh dưỡng và tài trợ học bổng cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Sống xanh – Sống có trách nhiệm” phối hợp cùng Tập đoàn TH. Tổng giá trị quà tặng 100 triệu đồng.

Là một quỹ xã hội - từ thiện và hoạt động phi lợi nhuận với sứ mệnh nhằm nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, Quỹ VTVV có cùng tầm nhìn với BAC A BANK trong các hoạt động thiện nguyện, phát triển, trong đó có việc xây dựng nhiều công trình dân sinh phục vụ việc học tập, đi lại, sinh hoạt của trẻ em tại các khu vực khó khăn. Công trình tại Mường An tiếp tục phục vụ sứ mệnh của hai đơn vị khi giúp con em trong bản có điều kiện học tập tốt nhất, giúp bố mẹ yên tâm làm ăn, góp phần ổn định kinh tế khu vực nói chung và gia đình nói riêng. 
Thông tin chi tiết xem tại: http://vitamvocviet.vn

MỚI - NÓNG