Quỹ Vì tầm vóc Việt đào tạo kỹ năng cho sinh viên: Khóa 1 tốt đẹp, khai mạc khóa 2

Các chuyên gia, thành viên của Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên khóa I và II chụp ảnh lưu niệm
Các chuyên gia, thành viên của Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên khóa I và II chụp ảnh lưu niệm
Trải qua 3 vòng tuyển chọn, 52 bạn trẻ đến từ 15 trường đại học, học viện trên địa bàn TP Hà Nội sẽ chính thức tham gia vào chương trình Sáng kiến hỗ trợ Sinh viên - DynaGen Initiative khóa 2. Tại đây, các bạn sinh viên sẽ được hoàn thiện các kỹ năng mềm, nâng cao năng lực học tập và làm việc hiệu quả.

DynaGen Initiative là một chương trình lớn và dài hạn do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khởi xướng. Dự án nhằm kết nối các nguồn lực trong xã hội để hỗ trợ sinh viên phát huy tối đa tiềm năng trong quá trình học tập, lập nghiệp và hoạt động cộng đồng, góp phần tạo nên một thế hệ trẻ trung, năng động vì sự phát triển chung đất nước. Trong năm đầu tiên triển khai (năm học 2019 - 2020), DynaGen Initiative đã tuyển chọn được 48 sinh viên tham gia chương trình huấn luyện.

Năm thứ 2, nhiều bạn trẻ đã biết đến DynaGen từ các chương trình của Khóa I như tập huấn, tọa đàm giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng cần thiết tư duy thành công, tư duy lãnh đạo, thiết lập mục tiêu, quản lý thời gian, văn hóa chia sẻ, xu hướng nghề nghiệp. Việc trao cơ hội cho sinh viên trong các hoạt động cộng đồng giúp các bạn trẻ có những trải nghiệm ý nghĩa trong thời gian triển khai dự án.

Quỹ Vì tầm vóc Việt đào tạo kỹ năng cho sinh viên: Khóa 1 tốt đẹp, khai mạc khóa 2 ảnh 1 Các đại biểu tham dự đại hội

Huấn luyện viên Trần Thị Khanh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Liên kết Việt Nhật & Công ty Cổ phần Tập đoàn TOP ONE cho biết: “Sinh viên sẽ có tư duy chủ động và những kỹ năng cần thiết để bước đầu thành công trên con đường sự nghiệp và cuộc sống sau khi tham gia DynaGen Initiative”.

Năm nay, xuất sắc vượt qua 3 vòng tuyển chọn để trở thành thành viên DynaGen Initiative khóa II, 52 bạn trẻ đến từ 15 trường đại học, học viện trên địa bàn TP. Hà Nội. Đặc biệt, 15 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhận được học bổng bằng tiền mặt, trị giá 1 triệu/tháng/sinh viên, trong vòng 10 tháng.

Quỹ Vì tầm vóc Việt đào tạo kỹ năng cho sinh viên: Khóa 1 tốt đẹp, khai mạc khóa 2 ảnh 2 Các thành viên DynaGen Initiative khóa II ra mắt 

Trong năm thứ 2 của Dynagen Initiative, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia chương trình huấn luyện được cải tiến với nhiều điểm mới hấp dẫn hơn như “Chinh phục nhà tuyển dụng”, “Hoàn thiện để thành công”, “Trở thành người lãnh đạo”... giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng mềm, nâng cao năng lực học tập và làm việc hiệu quả.

Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc quỹ Vì Tầm Vóc Việt cho hay, tham gia DynaGen Initiative, dưới sự tư vấn và hỗ trợ của các chuyên gia, các bạn sinh viên sẽ chủ động thành lập và vận hành các câu lạc bộ theo chủ đề và sở thích, để tăng cường tính kết nối và xây dựng tinh thần làm việc nhóm giữa các thành viên, tạo ra một mái nhà chung gắn bó của cộng đồng DynaGen. Không những vậy, DynaGen cũng sẽ tạo cơ hội cho các bạn trẻ tham gia trực tiếp và đóng góp cho các dự án thiện nguyện và phát triển được vận hành bởi Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và các đối tác. Đây chính là điểm làm nên sự khác biệt của DynaGen Initiative so với các quỹ học bổng khác dành cho sinh viên hiện nay.

Quỹ Vì tầm vóc Việt đào tạo kỹ năng cho sinh viên: Khóa 1 tốt đẹp, khai mạc khóa 2 ảnh 3 Các đội tham gia các trò chơi vui nhộn

Ngoài ra, qua tọa đàm “Lãnh đạo truyền cảm hứng”, sinh viên sẽ được gặp gỡ các nhà lãnh đạo nổi tiếng trong lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, phát triển cộng đồng.  Đặc biệt, một điểm “mới toanh” trong chương trình huấn luyện năm nay là nội dung “khai vấn nghề nghiệp” - với sự góp mặt và cố vấn trực tiếp từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản lý nhân sự đến từ Navigos Group Việt Nam. Bằng phương pháp coaching 1-1 (một người huấn luyện một người) và theo nhóm, sinh viên sẽ có cơ hội được tìm hiểu rõ hơn về chính bản thân mình với các điểm mạnh cũng như điểm cần cải thiện, qua đó có những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp và thành công.

Bạn Đỗ Thanh Huyền, sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cho biết: “Tôi là một sinh viên kỹ thuật luôn khô khan và cứng nhắc, nhưng khi được biết và tham gia vào gia đình DynaGen tôi rất vui, học được nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm trong cuộc sống. Thấy bản thân hòa đồng, năng nổ hơn. Được gặp gỡ, giao lưu với nhiều bạn bè trên toàn Hà Nội, điều mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới. Tôi sẽ cố gắng hết mình để hoàn thiện bản thân hơn nữa”.

Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên khóa II tiếp tục nhận được sự đồng hành từ nhiều tổ chức, đơn vị như: Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn TH, Navigos Search, Dai-ichi Life, VIJA Link, MSD Việt Nam, ActionCOACH IBC, ADT Group… và nhiều cá nhân khác đã tình nguyện tham gia với vai trò cố vấn và huấn luyện viên.

Để cập nhật những thông tin mới nhất về DynaGen Initiative, vui lòng truy cập website www.dynagen.vn và fanpage: www.facebook.com/dynagenvietnam.

MỚI - NÓNG