Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ

Đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao biển tài trợ cho Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban Tổ chức Chủ nhật đỏ
Đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao biển tài trợ cho Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban Tổ chức Chủ nhật đỏ
TPO - Phát biểu tại ngày hội chính Chủ nhật Đỏ lần thứ XII năm 2020 diễn ra sáng 22/12 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, ông Nguyễn Quang Hải, đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt - đơn vị phối hợp tổ chức, cam kết tiếp tục đồng hành cùng chương trình Chủ nhật Đỏ. Đây là lần thứ 7 Quỹ Vĩ Vì Tầm Vóc Việt và các nhà tài trợ thông qua Quỹ đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ.

Ông Hải cho biết, ngay từ khi thành lập, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã xác định ngày hội Chủ nhật Đỏ là một trong những chương trình quan trọng trong kế hoạch triển khai hàng năm của Quỹ. Đây là năm thứ 7 Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và các nhà tài trợ sáng lập vinh dự trở thành đơn vị đồng hành cùng hoạt động hiến máu tình nguyện trong ngày hội Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện huyết học và Truyền máu trung ương tổ chức.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ ảnh 1  Ông Nguyễn Quang Hải

"Hiến máu cứu người luôn là hoạt động cấp thiết trong việc cấp cứu và điều trị bệnh. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán, tình trạng khan hiếm máu, đi kèm với nhu cầu cao về máu để phục vụ việc cấp cứu do thương tích, tai nạn giao thông và điều trị bệnh khiến việc kêu gọi tình nguyện viên hiến máu càng trở nên khẩn thiết", ông Hải nói. 

"Chúng tôi mong muốn không chỉ trong năm nay và nhiều năm sau nữa vẫn luôn là nhà đồng hành của chương trình. Thay mặt Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á, Công ty TNHH Mía đường Nghệ An, cho tôi gửi lời cảm ơn Ban tổ chức chương trình, cảm ơn báo Tiền Phong đã là cầu nối để chúng tôi có dịp chung tay góp sức cùng phong trào hiến máu tình nguyện đầy tính nhân văn này", đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phát biểu. 

 Trong Chủ nhật Đỏ lần thứ XII này, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, BAC A BANK, Tập đoàn TH, Công ty Cổ phần mía đường Nghệ An NASU đã tài trợ 22.000 kg đường, 4.800 dây sữa tươi và tiền mặt với tổng giá trị gần 1,2 tỷ đồng cho sự kiện, với 50 nghìn quà tặng cho tình nguyện viên tham gia hiến máu trong khuôn khổ chương trình. 

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ ảnh 2 Tình nguyện viên hiến máu nhận sữa do Tập đoàn TH tài trợ thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt

Ngoài tài trợ tiền và quà tặng cho chương trình, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cũng kêu gọi cán bộ, công nhân viên tham gia hiến máu. Trong thư phát động cách đây vài ngày, bà Thái Hương - Chủ tịch Hội đồng sáng lập Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH, Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á viết: "Không cần làm bác sỹ, bạn vẫn có thể cứu người" bằng cách hiến máu.

Là một Quỹ xã hội – từ thiện, hoạt động phi lợi nhuận, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á và Công ty TNHH Mía đường Nghệ An (NASU) có cùng tâm huyết với các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội như: trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, xây dựng các công trình dân sinh, trao tặng quà Tết cho người nghèo, tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng... với số tiền lên đến hàng trăm tỉ đồng. 

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ ảnh 3  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

TPO - Kể từ khi xây dựng rào chắn trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) để làm Metro số 1, cuộc sống kinh doanh của người dân xung quanh bị ảnh hưởng khá nhiều. Đến nay, sau gần 7 năm tuyến đường này sẽ tháo dỡ rào chắn, cuộc sống người dân hai bên đường sắp được 'hồi sinh'...
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường

Những 'hiệp sĩ' đường đêm

TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.