5 năm quỹ Vì Tầm Vóc Việt – hành trình thiện nguyện sôi nổi, nhiều cảm xúc

Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ VTVV phát biểu tại Lễ kỷ niệm
Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ VTVV phát biểu tại Lễ kỷ niệm
Ngày 11/12/2019, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) đã đánh dấu 5 năm hoạt động trong lĩnh vực thiện nguyện và phát triển cộng đồng. 

Chính thức được Bộ Nội vụ cấp phép tháng 12/2014, Quỹ VTVV hoạt động dựa trên sự huy động các nguồn lực xã hội để cùng chung tay thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa, vì sự phát triển thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam. Trong bối cảnh nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ, kéo giãn khoảng cách giữa nông thôn - thành thị, khoảng cách giàu - nghèo và nhiều vấn đề xã hội khác nảy sinh, Quỹ VTVV ra đời với niềm khát vọng và tin tưởng rằng mỗi nỗ lực của Quỹ sẽ góp phần mang đến những điều tốt đẹp hơn cho cộng đồng, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em trên mọi miền đất nước.

5 năm quỹ Vì Tầm Vóc Việt – hành trình thiện nguyện sôi nổi, nhiều cảm xúc ảnh 1 Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ VTVV phát biểu tại Lễ kỷ niệm
Phát biểu lại lễ kỷ niệm, bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cho biết “Điểm lại hành trình 5 năm qua với rất nhiều kỉ niệm và dấu mốc đáng nhớ, chúng tôi tự hào rằng tuy tuổi đời còn non trẻ, nhưng với nỗ lực không ngừng nghỉ và cách làm, cách tiếp cận mới mẻ, hiện đại và đa dạng, Quỹ VTVV đã và đang kết nối hiệu quả các nguồn lực xã hội trong các hoạt động thiện nguyện và các dự án phát triển cộng đồng”. Sự thành công của Quỹ trong thời gian qua không thể không nhắc đến sự đồng hành và đóng góp của những đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng chung tầm nhìn và tâm huyết. Với sự huy động nguồn lực đó, Quỹ VTVV đã chia sẻ khó khăn đến những vùng miền xa xôi, nơi cơ sở vật chất và những điều kiện sinh hoạt còn thiếu thốn; bảo trợ cho những trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt, mang đến cơ hội học tập, cải thiện cuộc sống cho các em; xây dựng những công trình dân sinh; hỗ trợ bệnh nhân nghèo, và nhiều hoạt động thiện nguyện khác. Song song với các hoạt động đó, Quỹ vẫn đang liên tục thực hiện các chương trình tăng cường nhận thức cho người lao động tại các khu công nghiệp, ươm mầm tài năng thông qua việc khuyến khích học sinh nghèo vượt khó, học sinh đạt thành tích cao trong học tập, và các sáng kiến từ thế hệ trẻ.
5 năm quỹ Vì Tầm Vóc Việt – hành trình thiện nguyện sôi nổi, nhiều cảm xúc ảnh 2 Ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền phong phát biểu chúc mừng Quỹ
Chúc mừng những thành công bước đầu của Quỹ, ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền phong chia sẻ: “Quỹ VTVV đã đồng hành cùng chúng tôi tại chương trình hiến máu tình nguyện Chủ nhật đỏ ngay từ những ngày đầu thành lập. Quỹ đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của chương trình với 45-50.000 người tham gia mỗi năm, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu tại các bệnh viện, hỗ trợ hàng chục nghìn bệnh nhân vào dịp Tết – dịp khan hiếm máu chữa bệnh, cứu những người bị tai nạn trong dịp Tết. Thay mặt cho những người hưởng lợi từ chương trình Chủ nhật đỏ, xin chúc mừng Quỹ đã có 5 năm đầu thành công, chúc Quỹ tiếp tục phát triển và đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng”.
5 năm quỹ Vì Tầm Vóc Việt – hành trình thiện nguyện sôi nổi, nhiều cảm xúc ảnh 3 Bức tranh Hoa cúc được đấu giá thành công với số tiền 45 triệu đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Tại sự kiện, Quỹ VTVV cũng đã tổ chức phiên đấu giá tranh hoa cúc thành công với số tiền 45.000.000đ để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, sự kiện còn gây quỹ được 193.000.000 VNĐ từ rất nhiều cá nhân và đơn vị. Những khoản hỗ trợ quý báu này sẽ được Quỹ sử dụng minh bạch và hiệu quả để giúp đỡ các đối tượng yếu thế tại nhiều địa phương trên cả nước.
5 năm quỹ Vì Tầm Vóc Việt – hành trình thiện nguyện sôi nổi, nhiều cảm xúc ảnh 4 Đại diện các đơn vị, cá nhân đồng hành trên chặng đường 5 năm chúc mừng 5 năm thành lập Quỹ
Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Quỹ Vì Tầm Vóc Việt là mốc son đánh dấu những bước tiến đầu tiên của Quỹ trong các hoạt động vì cộng đồng đúng như sứ mệnh ngày đầu thành lập của Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ. Cùng với sự tri ân sâu sắc đến với các đơn vị, cá nhân đồng hành, Quỹ VTVV sẽ tiếp tục nỗ lực để làm nên một mùa xuân mới, để tầm vóc Việt thực sự được cải thiện và đạt đến tầm cao.

Khẳng định năng lực trong công tác an sinh xã hội, Quỹ VTVV đã có những sự ghi nhận từ các tổ chức trong nước và quốc tế. Quỹ đã nhận được bằng khen của các Bộ, ngành như bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y Tế, Ủy Ban dân tộc, UBND các tỉnh; Chứng nhận của Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển Bền vững (MSD) và Cơ quan Hợp tác phát triển Ailen - dành cho tổ chức có mô hình xuất sắc “Đối tác CSO vì hiệu quả phát triển” và “tổ chức có thực hành tốt, Minh bạch và Trách nhiệm Giải trình”. 

Ngoài ra, Quỹ đã mở rộng kết nối mạng lưới với các tổ chức Quốc tế như năm 2018, Quỹ là một trong 20 tổ chức xã hội trên thế giới được mời tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu về Bảo vệ Trẻ em, tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc; đại diện của Quỹ cùng với đại diện các tổ chức đến từ 11 quốc gia châu Á tham gia Chương trình trao đổi Lãnh đạo dịch vụ xã hội do Quỹ Tưởng niệm Ee Peng Liang thuộc Đại học Quốc gia Singapore tổ chức... Đặc biệt, năm 2019, Quỹ đã nhận được Giải thưởng “Tổ chức phi lợi nhuận tốt nhất năm 2019 tại Châu Á” do Asia Philanthropy Award bình chọn.

MỚI - NÓNG