Có 28 kết quả :

Lập quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí thời kỳ 2021- 2030

Lập quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí thời kỳ 2021- 2030

TPO - Mục tiêu lập quy hoạch để tổ chức, sắp xếp hợp lý mạng lưới các cơ quan báo chí, thông tin điện tử, xuất bản, thông tin cơ sở, thông tin đối ngoại chú trọng hiệu quả hoạt động, đổi mới mô hình, cơ cấu tổ chức, ứng dụng công nghệ mới, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, phát triển nguồn nhân lực.
Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam vừa ban hành quyết định giải thể Thời Báo Kinh Tế Việt Nam.

Giải thể Thời Báo Kinh Tế Việt Nam

TPO - Thời Báo Kinh Tế Việt Nam - tờ báo có lịch sử gần 30 năm đã chấm dứt hoạt động từ 15/7/2020, dự kiến hoàn thành thủ tục giải thể vào ngày 1/9, theo quyết định của Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, đơn vị chủ quản của tờ báo.
Bộ TT&TT đã triển khai xong việc chuyển đổi mô hình, sắp xếp các cơ quan báo chí đối với 19 tổ chức hội. Ảnh: Như Ý

Hàng loạt tờ báo chuyển thành tạp chí: Không phải 'gọt chân cho vừa giày'

TP - Chiều 4/3, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức lễ trao giấy phép cho các tạp chí thực hiện chuyển đổi, sắp xếp lại theo quy hoạch báo chí. Lãnh đạo Bộ TT&TT khẳng định, cơ quan quản lý nhà nước sẽ luôn đồng hành và chia sẻ với các cơ quan báo chí. Khi các báo chuyển đổi sang tạp chí, việc vận hành, tổ chức hoạt động phải khác và phải thiết thực chứ không “gọt chân cho vừa giày”.
Báo điện tử Zing.vn chuyển thành tạp chí

Báo điện tử Zing.vn chuyển thành tạp chí

TPO - Từ 1/4/2020, Báo điện tử Tri thức trực tuyến (Zing.vn) của Hội Xuất bản Việt Nam cùng 17 cơ quan báo chí khác sẽ chuyển đổi sang mô hình tạp chí, theo Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.
Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng

Có hiện tượng cố bẻ cong ngòi bút, tiếp tay cho tiêu cực

TPO - Ông Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thẳng thắn đánh giá, có hiện tượng phóng viên, biên tập viên, người làm báo thiếu tu dưỡng, rèn luyện bị cám dỗ, sa ngã, đánh mất dũng khí, quên đi sứ mạng, không dám đấu tranh với cái xấu, cái ác thậm chí còn cố bẻ cong ngòi bút, tiếp tay cho các hiện tượng tiêu cực trong xã hội.
Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử Nguyễn Thanh Lâm

Tạm dừng cấp phép các trang thông tin điện tử trên toàn quốc

TPO - Sáng 16/7, tại buổi làm việc của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng với lãnh đạo TPHCM, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử Nguyễn Thanh Lâm cho hay đã báo cáo Bộ trưởng Bộ TT&TT và sắp tới sẽ trình cơ chế tạm dừng cấp phép các trang thông tin điện tử trên phạm vi toàn quốc.
Bộ TT&TT ban hành kế hoạch sắp xếp các cơ quan báo chí

Bộ TT&TT ban hành kế hoạch sắp xếp các cơ quan báo chí

TPO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng vừa ban hành Kế hoạch triển khai sắp xếp các cơ quan báo chí theo Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025. Sớm nhất là 30/9/2019- hơn ba tháng nữa sẽ bắt đầu tiến hành các thủ tục cấp phép, thu hồi giấy phép, chuyển cơ quan chủ quản theo quy định với cơ quan báo chí thuộc diện phải sắp xếp lại.  
TPHCM cần sắp xếp báo chí phù hợp đề án quy hoạch

TPHCM cần sắp xếp báo chí phù hợp đề án quy hoạch

TP - Ngày 8/10, tại TPHCM, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn đã có buổi làm việc với lãnh đạo TPHCM về phương án sắp xếp báo chí trên địa bàn TPHCM theo tinh thần Đề án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 (Đề án quy hoạch báo chí). 
Mỗi tỉnh, thành chỉ có 1 báo in, 1 tạp chí

Mỗi tỉnh, thành chỉ có 1 báo in, 1 tạp chí

TP - Đề án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2015 sắp xếp theo hướng, mỗi bộ, cơ quan ngang bộ, cũng như tỉnh, thành chỉ có  1 cơ quan báo in và 1 cơ quan tạp chí; các hội nghề nghiệp không có báo điện tử… Đại diện một số cơ quan chủ quản báo chí bày tỏ băn khoăn về điều này ngày 25/9 khi tham dự Hội nghị phổ biến Đề án.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn. Ảnh: Như Ý.

Sẽ sắp xếp lại các cơ quan báo chí không hiệu quả

TP - Chia sẻ với báo giới trước thềm năm mới Ất Mùi, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết, các cơ quan báo chí hoạt động không hiệu quả sẽ được sắp xếp, tổ chức lại cho phù hợp tình hình thực tế và Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.
Quy hoạch báo chí toàn quốc theo hướng hiện đại và tự chủ

Quy hoạch báo chí toàn quốc theo hướng hiện đại và tự chủ

Để tăng cường hoạt động quản lý và nâng cao chất lượng báo chí, Chính phủ đã giao cho Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) xây dựng Dự thảo quy hoạch phát triển báo chí toàn quốc đến năm 2025 với kỳ vọng đây sẽ là cơ sở để phát triển một nền báo chí cách mạng vững mạnh, hiện đại và chuyên nghiệp, phù hợp với yêu cầu của thời đại mới.
CPI tháng 2 sẽ tăng khoảng 0,7-1%

CPI tháng 2 sẽ tăng khoảng 0,7-1%

TP - TS Phạm Minh Thụy, Viện Kinh tế - Tài chính (Bộ Tài chính) cho biết, với diễn biến giá cả những ngày qua, kết quả tính CPI tháng 2 sẽ phụ thuộc mạnh vào ngày Rằm tháng Giêng tới đây.