Quảng Ngãi: Tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP phục vụ Đại hội Đảng bộ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020

Quảng Ngãi: Tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP phục vụ Đại hội Đảng bộ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020
Theo tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi, để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 – 2020, diễn ra trong 5 ngày từ ngày 19/10/2015 đến ngày 23/10/2015, Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Quảng Ngãi thành lập Đoàn kiểm tra ATTP tiến hành kiểm tra, giám sát các địa điểm phục vụ đại biểu về dự Đại hội Đảng bộ.

Chi cục VSATTP đã tiến hành kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo ATTP và an ninh thực phẩm trước, trong thời gian diễn ra Đại hội tại 04 địa điểm, nơi các đại biểu về dự đại hội ăn, nghỉ: Khách sạn Sông Trà, khách sạn Thiên Ấn Riverside, khách sạn Hùng Vương và khách sạn Cẩm Thành. 

Chú trọng kiểm nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; thực hành nhân viên trong quá trình chế biến và phục vụ như: thực hiện lưu mẫu đúng theo quy định; lựa chọn thực đơn theo tiêu chí “ăn chín uống sôi”, các dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín đều được xử lý nhiệt trước khi sử dụng. 

Bên cạnh đó các điều kiện về cơ sở vật chất; điều kiện trang thiết bị dụng cụ chế biến cũng được kiểm tra chặt chẽ. Đoàn đã test nhanh dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đối với nguyên liệu chè xanh phục vụ các đại biểu trong đại hội, kết quả xét nghiệm âm tính.

Quảng Ngãi: Tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP phục vụ Đại hội Đảng bộ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020 ảnh 1

Trong suốt quá trình diễn ra Đại hội, các Tổ giám sát an toàn thực phẩm đã thường trực kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP tại các địa điểm phục vụ ăn uống cho đại biểu và khách mời. Đoàn đã tiến hành lập biên bản đối với khách sạn Hùng Vương với các nội dung như lưu mẫu không đúng quy định, thay đổi thực đơn không báo cơ quan chức năng.

MỚI - NÓNG