Quảng Bình cách ly gần 400 công dân về từ Lào, Thái Lan

TPO - Ngày 19/3, Trung tâm Phòng chống bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Bình cho biết đã tiến hành tiếp đón, phân loại và cách ly gần 400 công dân người Việt làm ăn ở Lào, Thái Lan trở về bằng đường bộ, qua Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo.
Quảng Bình cách ly gần 400 công dân về từ Lào, Thái Lan ảnh 1 Doanh trại quân đội, nơi cách li tập trung của tỉnh Quảng Bình

Ông Đỗ Quốc Tiệp, Giám đốc CDC Quảng Bình cho biết, lúc 1h sáng ngày 19/3, đã đón 195 công dân (chủ yếu là người Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An) để đưa về khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 996 (thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch). 

Trong đó, 2 trường hợp có dấu hiệu sốt đã được tách riêng, xe cứu thương của Bệnh viện đa khoa huyện Minh Hóa chở về khu cách ly của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới để theo dõi, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur Nha Trang. 

Vào lúc11 giờ ngày 19/3, có 108 công dân tiếp tục được đón để đưa về khu cách ly của Trường Quân sự tỉnh (ở phường Bắc Nghĩa, TP. Đồng Hới). Còn lại khoảng gần 100 công dân gồm gốc Hải Dương, Bắc Giang, Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Nghệ An, Ninh Bình, Nam Định, Quảng Bình cũng đang được hoàn tất các thủ tục để đưa về khu cách ly tập trung của tỉnh Quảng Bình.

Trong chiều 19/3, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết: 8 trường hợp, gồm những người đi cùng các chuyến bay từ nước ngoài về có bệnh nhân dương tính với Covid-19 và 2 trường hợp về từ Thái Lan làm việc trong nhà hàng có người dương tính với Covid-19, tất cả đều có xét nghiệm âm tính.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 'Không để một người chủ quan cả xã hội phải vất vả'

TPO - 'Không để một người chủ quan cả xã hội phải vất vả, ngành y tế phải lên các phương án, kịch bản sẵn sàng cho mọi tình huống dịch xảy ra không được để bị động, các địa phương đảm bảo phương châm 4 tại chỗ'. Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến với 63 tỉnh thành về quán triệt toàn quốc trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 diễn ra chiều nay.
Tối 7/5 Việt Nam ghi nhận 40 ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng

Tối 7/5 Việt Nam ghi nhận 40 ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng

TPO - Tối 7/5 Bộ Y tế cho biết Việt Nam ghi nhận 46 ca mắc mới COVID-19 (BN3092-3137), trong đó có 6 ca nhập cảnh tại Hồ Chí Minh (2), Đà Nẵng (2), Quảng Trị (1), Bình Thuận (1) và 40 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Hà Nội (24), Hải Dương (1), Điện Biên (1), Hà Nam (1), Nghệ An (1), Hưng Yên (4), Nam Định (1), Đà Nẵng (5), Phú Thọ (1), Vĩnh Phúc (1).
Đà Nẵng đang khẩn trương điều tra dịch tễ các trường hợp có liên quan đến ca mắc COVID-19. Ảnh: Nguyễn Thành

Lịch trình tiếp xúc dày đặc của nữ nhân viên thẩm mỹ dương tính với SARS-CoV-2 ở Đà Nẵng

TPO - Chiều ngày 7/5, Ban chỉ đạo phòng chông dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã công bố kết quả điều tra dịch tễ đối với 2 trường hợp bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Đáng chú ý là lịch trình di chuyển của bệnh nhân N.T.T.D (31 tuổi, là nhân viên văn phòng Công ty TNHH Quốc tế AMIDA – Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA).