Liên tục xuất hiện hoang tin về dịch virus corona ở Quảng Bình

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona (nCoV), trên không gian mạng đã xuất hiện nhiều thông tin thất thiệt về dịch bệnh này tại Quảng Bình, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Mới đây, Phòng PA03, Công an tỉnh Quảng Bình đã triệu tập bà P.T.H.T (SN1976 ở xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch) để làm rõ hành vi đưa thông tin sai sự thật về dịch bệnh viêm phổi cấp nCoV trên mạng xã hội Facebook. 

Liên tục xuất hiện hoang tin về dịch virus corona ở Quảng Bình ảnh 1

Bà T. bị triệu tập đến cơ quan công an làm việc

Theo trình bày của bà P.T.H.T, do nắm bắt thông tin không rõ ràng, ngày 6/2/2020, bà PTHT đã vội vàng đăng tải trên trang facebook cá nhân của mình, cho rằng 200 người Quảng Bình về từ Trung Quốc không được cách ly tập trung theo dõi mà được cho về nhà, gây bất an trong cộng đồng.

Tính đến thời điểm này, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã phát hiện, xác minh 4 trường hợp tung tin thất thiệt, sai sự thật về dịch bệnh viêm phổi cấp nCoV tại Quảng Bình trên mạng xã hội. 

Lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã triệu tập và yêu cầu các đối tượng gỡ bỏ những thông tin sai lệch, thiếu căn cứ về dịch bệnh, đồng thời lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Bác sỹ Đỗ Quốc Tiệp, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình cho biết: Đến thời điểm này Quảng Bình chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với vi rút nCoV. Trước đó, có 10 bệnh nhân có biểu hiện sốt cao được cách li, lấy mẫu xét nghiệm, thì tất cả đều âm tính với nCoV.

MỚI - NÓNG
Hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
Hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
TPO - Trong 2 ngày đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam, Công an TP Hà Nội đã huy động toàn bộ lực lượng tinh nhuệ và trang, thiết bị, phương tiện hiện đại nhất, bố trí các điểm chốt, khu vực bảo vệ một cách khoa học, chặt chẽ... hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn của đoàn.