Có 30 kết quả :

Máy bay JL-9G được nói sẽ hoạt động trên tàu sân bay Trung Quốc

Vì sao hải quân Trung Quốc đưa máy bay huấn luyện hạng nhẹ lên tàu sân bay?

TPO - Một số nguồn tin Trung Quốc nói máy bay chiến đấu một động cơ hoạt động trên tàu sân bay Quý Châu JL-9G đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 12/5/2020, dẫn đến suy đoán rộng rãi rằng máy bay có thể đi vào hoạt động trong tương lai gần và hoạt động cùng với máy bay chiến đấu J-15 hạng nặng từ tàu sân bay Trung Quốc.
Quân đội Trung Quốc muốn có mạng 6G mạnh để áp dụng vào tác chiến

Vì sao quân đội Trung Quốc rất muốn có mạng 6G?

TPO - Trong khi hầu hết người tiêu dùng vẫn chưa nâng cấp lên dịch vụ không dây 5G trên toàn thế giới và việc triển khai vẫn chỉ trong giai đoạn "thí điểm", Trung Quốc được cho là có thể đã lên kế hoạch phát triển công nghệ không dây 6G. Điều này không phải hướng tới người tiêu dùng. Thay vào đó, Trung Quốc đang phát triển 6G để quân đội sử dụng.
Robot chiến đấu Sharp Claw của quân đội Trung Quốc

Robot chiến đấu bộ binh của Trung Quốc có gì đặc biệt?

TPO - Tạp chí quân sự Jane's thông tin rằng phương tiện không người lái mặt đất (UGV) có tên Sharp Claw I (Phong lợi trảo 1 hay Vuốt sắc 1) của Tập đoàn công nghiệp miền Bắc Trung Quốc (Norinco) đã được đưa vào lực lượng lục quân của quân đội Trung Quốc (PLA). Điều này đã được công bố trên Kênh 7 Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV 7).
Sự lớn mạnh của hải quân Trung Quốc làm Mỹ lo lắng

Quốc hội Mỹ báo cáo gì về sự bành trướng của hải quân Trung Quốc?

TPO - Mùa thu năm ngoái, Tập đoàn đóng tàu nhà nước Trung Quốc (CSSC) đã trở thành công ty đóng tàu lớn nhất thế giới, với 310.000 nhân viên trải khắp 137 tổ chức nghiên cứu khoa học, doanh nghiệp và công ty niêm yết. Tập đoàn có tổng tài sản trị giá 790 tỷ nhân dân tệ (112,41 tỷ USD), là kết quả của việc sáp nhập hai doanh nghiệp đóng tàu nhà nước, Công ty công nghiệp tàu thủy Trung Quốc và Tập đoàn đóng tàu nhà nước Trung Quốc
Máy bay J-8II của Không quân Trung Quốc

Không quân Trung Quốc: Nhiều máy bay, nhưng đa số là đồ cổ

TPO - Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc (PLA) và Không quân Hải quân PLA vận hành một hạm đội khổng lồ gồm khoảng 1.700 máy bay chiến đấu, được định nghĩa ở đây là máy bay chiến đấu, máy bay ném bom và máy bay tấn công. Lực lượng này chỉ đứng sau Mỹ với 3.400 máy bay chiến đấu đang hoạt động. Hơn nữa, Trung Quốc vận hành rất nhiều loại máy bay ít được biết tới ở phương Tây.
Hải quân Trung Quốc nói cuộc tập trận chống tàu ngầm trên biển Đông đã diễn ra vào đầu tháng này.

Trung Quốc diễn tập săn tàu ngầm ở biển Đông

TPO - Máy bay quân sự Trung Quốc gần đây đã tiến hành một cuộc tập trận chống tàu ngầm trên Biển Đông, trong bối cảnh ngày càng nhiều các cuộc tuần tra và tập trận của các tàu chiến Mỹ trong khu vực, SCMP dẫn nguồn tin từ quân đội Trung Quốc (PLA) cho hay.