Quân đội Ukraine xây dựng chiến tuyến mới ở miền Đông

Ảnh: AP/Efrem Lukatsky
Ảnh: AP/Efrem Lukatsky
Quân đội Ukraine tiến hành tập hợp và xây dựng chiến tuyến mới ở miền Đông, tờ Tiếng nói nước Nga hôm nay (14/9) đưa tin.

"Lực lượng vũ trang và các bộ phận cơ cấu quyền lực khác của Ukraina đang xây dựng tuyến phòng thủ. Đã tiến hành tập hợp lại lực lượng và phương tiện quân sự. Các biện pháp được đưa ra nhằm cải thiện và tăng cường các hỏa điểm và các trạm kiểm soát biên giới”, tờ Tiếng nói nước Nga trích dẫn thông báo của bộ phận báo chí Trung tâm hoạt động quân sự Ukraine đăng trên trang Facebook vào sáng Chủ nhật .

Cần lưu ý rằng các hỏa điểm cố định của quân đội Ukraine bố trí gần làng Popasnaya và sân bay Donetsk.

Ngày 5/9, theo kết quả đàm phán giữa đại diện chính quyền Ukraine và nước cộng hòa nhân dân tự xưng Lugansk và Donetsk (DNR và LC) đã ký kết tại Minsk Biên bản ngừng bắn gồm 12 điểm, nhằm giải quyết hòa bình xung đột ở đông nam Ukraine.

Biên bản quy định lệnh ngừng bắn giữa hai bên, trao đổi tù nhân và mở hành lang nhân đạo cho người tị nạn và đảm bảo các nguồn cung cấp nhân đạo.

Tuy nhiên, phía Ukraine và lực lượng dân quân đã nhiều lần cáo buộc lẫn nhau vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

Theo Theo Tiếng nói nước Nga
MỚI - NÓNG
Trang sử mới đã được viết lên bởi Mima Ito và Mizutani
‘Lên núi luyện công’ người Nhật phá thế độc tôn của bóng bàn Trung Quốc tại Olympic Tokyo
TPO - Cặp đôi vận động viên Nhật Bản Mima Ito và Mizutani đã giành chiến thắng trước hai tên tuổi lẫy lừng của bóng bàn Trung Quốc và thế giới là  Xu Xin và Liu Shiwen để lên ngôi vô địch nội dung đôi nam nữ tại nội dung bóng bàn Olympic 2020 tạo ra cơn địa chấn trong giới bóng bàn thế giới và Việt Nam. 

Có thể bạn quan tâm