Quân đội Ukraine xây dựng chiến tuyến mới ở miền Đông

Ảnh: AP/Efrem Lukatsky
Ảnh: AP/Efrem Lukatsky
Quân đội Ukraine tiến hành tập hợp và xây dựng chiến tuyến mới ở miền Đông, tờ Tiếng nói nước Nga hôm nay (14/9) đưa tin.

"Lực lượng vũ trang và các bộ phận cơ cấu quyền lực khác của Ukraina đang xây dựng tuyến phòng thủ. Đã tiến hành tập hợp lại lực lượng và phương tiện quân sự. Các biện pháp được đưa ra nhằm cải thiện và tăng cường các hỏa điểm và các trạm kiểm soát biên giới”, tờ Tiếng nói nước Nga trích dẫn thông báo của bộ phận báo chí Trung tâm hoạt động quân sự Ukraine đăng trên trang Facebook vào sáng Chủ nhật .

Cần lưu ý rằng các hỏa điểm cố định của quân đội Ukraine bố trí gần làng Popasnaya và sân bay Donetsk.

Ngày 5/9, theo kết quả đàm phán giữa đại diện chính quyền Ukraine và nước cộng hòa nhân dân tự xưng Lugansk và Donetsk (DNR và LC) đã ký kết tại Minsk Biên bản ngừng bắn gồm 12 điểm, nhằm giải quyết hòa bình xung đột ở đông nam Ukraine.

Biên bản quy định lệnh ngừng bắn giữa hai bên, trao đổi tù nhân và mở hành lang nhân đạo cho người tị nạn và đảm bảo các nguồn cung cấp nhân đạo.

Tuy nhiên, phía Ukraine và lực lượng dân quân đã nhiều lần cáo buộc lẫn nhau vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

Theo Theo Tiếng nói nước Nga
MỚI - NÓNG
Điểm chuẩn xét học bạ cao ngất ngưởng, làm sao xét tuyển công bằng?
Điểm chuẩn xét học bạ cao ngất ngưởng, làm sao xét tuyển công bằng?
TPO - Điểm chuẩn xét học bạ nhiều trường đại học năm nay tăng mạnh so với năm trước, thậm chí có không ít ngành điểm chuẩn hơn 30 điểm. Nhiều giáo viên, hiệu trưởng các trường thừa nhận điểm học bạ nhiều môn cao hơn năng lực. Tuy nhiên, nhiều đại học vẫn coi đây là cơ sở "đáng tin cậy" để xét tuyển đại học.