Có 486 kết quả :

Army Games 2021: Quân đội Nhân dân Việt Nam xếp thứ 7/42 quốc gia và vùng lãnh thổ

Army Games 2021: Quân đội Nhân dân Việt Nam xếp thứ 7/42 quốc gia và vùng lãnh thổ

TPO - Chiều 4/9 (theo giờ Moscow), Lễ bế mạc Hội thao Quân sự quốc tế lần thứ 7 (Army Games 2021) đã được tổ chức trọng thể tại Công viên Patriot, ngoại ô thủ đô Moscow, Liên bang Nga. Đoàn cấp cao Quân đội Nhân dân Việt Nam do Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam dẫn đầu tham dự lễ bế mạc.
Phục vụ nhân dân là nhiệm vụ tối thượng

Phục vụ nhân dân là nhiệm vụ tối thượng

TP - “Trong cuộc họp đầu tiên của Quân ủy Trung ương khóa XII, Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo: Trong nhiệm vụ phòng chống, khắc phục thiên tai, thảm họa hay nói đúng hơn là phòng chống các thách thức 'an ninh phi truyền thống', quân đội không nên sử dụng hai chữ 'giúp dân', vì 'giúp' thì chỉ là 'sức đến đâu giúp đến đó', trong khi quân đội thì phải coi việc đối phó với các thách thức đó như một nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng đặc biệt trong thời bình".
Pháo hạm AK 176 trên Tàu 016 - Quang Trung bắn mục tiêu trên biển (ảnh nhỏ) trong nội dung thi ngày 24/8. Ảnh: Hải Âu

Hải quân Việt Nam đứng trên Nga và Trung Quốc sau màn bắn pháo hạm AK 176

TPO - Sau khi thi đấu thành công ở nội dung bắn pháo đối hải AK 176 môn thi “Cúp biển” trong khuôn khổ Army Games 2021, đội tuyển Hải quân nhân dân Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí thứ nhất theo kết quả công bố chính thức của Tổ trọng tài vào ngày 25/8. Hải quân chủ nhà Liên bang Nga và Trung Quốc lần lượt xếp thứ 2 và thứ 3.
Army Games 2021: Trước giờ xung trận

Army Games 2021: Trước giờ xung trận

TPO - Tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Army Games 2021 đã được chuẩn bị như thế nào? Có những điểm gì mới, quy mô tổ chức như ra sao? Việt Nam sẽ đăng cai những nội dung nào? Đội tuyển Quân đội Nhân dân Việt Nam đã chuẩn bị những gì cho các nội dung thi đấu?
Army Games 2021: Cuộc tranh tài trên sa mạc của đội tuyển hóa học

Army Games 2021: Cuộc tranh tài trên sa mạc của đội tuyển hóa học

Căn cứ quân sự Korla, Tân Cương, Trung Quốc là một vùng đất rộng lớn nằm trong Sa mạc Taklamakan. Tại đây, Đội tuyển Hóa học Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đang tận dụng những ngày quý giá ít ỏi để luyện tập, làm quen với vũ khí, trang bị, khí tài của nội dung “Môi trường an toàn” trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2021.
Tướng Đỗ Thanh Phong: Tính toán kỹ nhu cầu của hàng triệu người TP.HCM

Tướng Đỗ Thanh Phong: Tính toán kỹ nhu cầu của hàng triệu người TP.HCM

"Chúng tôi là người lính, từ nhân dân mà ra. Khi người dân đang gặp những khó khăn thì quân đội với mệnh lệnh từ trái tim đã có mặt", thiếu tướng Đỗ Thanh Phong (Phó cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị) chia sẻ với về đợt điều động hàng nghìn quân nhân vào TP.HCM để giúp thành phố chống dịch.
Thiếu tá, nhà văn Phạm Vân Anh xin ý kiến Đại tướng Nguyễn Quyết về những cứ liệu lịch sử cho tập bút ký. Ảnh: Việt Văn

Nữ nhà văn áo lính tri ân ‘Những người phất cờ hồng’

Kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2021), nữ nhà văn áo lính - Thiếu tá Phạm Vân Anh, cán bộ Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng vừa cho ra mắt tập bút ký “Những ngày phất cờ hồng” do NXB Quân đội nhân dân ấn hành. Toàn bộ nhuận bút tập bút ký đã được tác giả gửi tặng đồng bào miền Nam chống dịch COVID-19.
Tạp chí quân sự Trung Quốc Hiện đại binh khí số tháng 6 cho thấy hình ảnh đồ họa về một loại máy bay ném bom tàng hình thế hệ mới. Hình minh họa này được nói là “không phải” của máy bay ném bom chiến lược H-20 của quân đội Trung Quốc vẫn đang được phát triển.

Truyền thông Trung Quốc bác bỏ tin về máy bay ném bom tàng hình, nói đó là tin giả

TPO - Truyền thông nhà nước Trung Quốc đã bác bỏ các thông tin về máy bay ném bom tàng hình thế hệ tiếp theo của nước này, nói đó là "tin giả", sau khi những hình ảnh được lan truyền trên mạng trong tuần này cho thấy diện mạo của chiếc máy bay chiến đấu rất được công chúng trong nước mong đợi này.
Thượng tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thực hiện bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 11 (phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội).

Tướng lĩnh Quân đội cấp cao đi bỏ phiếu bầu cử

TPO - Sáng 23/5, cùng với cử tri cả nước, Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam Lương Cường và các tướng lĩnh cấp cao trong Quân đội đã tiến hành bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại hai khu vực bỏ phiếu ở Hà Nội.
Tên lửa đạn đạo tầm xa liên lục địa JL-2, phiên bản “tiền nhiệm” của loại JL-3

Hải quân Trung Quốc đưa vào trang bị tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm mới

TPO - Với JL-3, tàu ngầm Trung Quốc sẽ có thể tấn công xa hơn đáng kể và vô hiệu hóa các mục tiêu trên khắp đất liền nước Mỹ. Sự phát triển này vừa bổ sung cho những tiến bộ trong lực lượng tên lửa đạn đạo chiến lược trên mặt đất của nước này, vừa cung cấp cho Không quân PLA “đồ chơi” để trang bị cho máy bay ném bom tàng hình chiến lược liên lục địa đang được phát triển của họ.