Có 142 kết quả :

TS Nguyễn Đăng Vũ tiếp nhận tờ lệnh Hoàng Sa từ gia tộc Đặng Lý Sơn, ngày 9/4/2009 - ảnh TL của TS Vũ

Ly kỳ chuyện giữ độc bản lệnh Hoàng Sa

TP - Việc Viện Nghiên cứu Hán Nôm để mất bản gốc 25 cuốn sách cổ quý giá (vừa tìm thấy 1 cuốn), trong đó có những cuốn độc bản liên quan đến chủ quyền quốc gia khiến ai nấy giật mình. Tưởng những tài liệu quan trọng đến vậy được bảo quản, bảo vệ đặc biệt nghiêm ngặt? Chợt nhớ tới một chuyện ở Lý Sơn…
Cụm công trình chùa Song Tử Tây. Ảnh: Lê Xuân Sơn

Cha trước, con sau, Trường Sa mãi vững

TP - Trong những sự kiện trang trọng trên đảo Song Tử Tây của quần đảo Trường Sa, tôi gặp những người khiến ta vững tâm rằng quần đảo đang được người người, lớp lớp nối tiếp nhau bảo vệ và tôn tạo.
Những bài viết của báo Tiền Phong liên quan đến sự kiện Tàu Hải Dương 981 được Nhà trưng bày Hoàng Sa sưu tầm và sử dụng trong một đợt triển lãm Ảnh: Nguyễn Thành

Những trang báo quý tại Nhà trưng bày Hoàng Sa

TP - Ở Nhà trưng bày Hoàng Sa (TP Đà Nẵng) có những bộ sưu tập với hàng ngàn bài viết của các tờ báo trong và ngoài nước qua các thời kỳ, giai đoạn, sự kiện góp phần khẳng định chủ quyền không thể chối cãi đối với 2 quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam. Những bài báo, theo thời gian đã phai màu, nhưng vẫn còn vẹn nguyên những giá trị về chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
CTV Lê Văn Chương (áo trắng) trong một chuyến tác nghiệp trên biển. Ảnh: Văn Chương

Ngủ chung với... gà để ra Hoàng Sa

TP - “Anh ngủ chỗ nào?”. “À, ngủ ngay chỗ 2 con gà”. Câu trả lời nửa vời của tôi khiến mấy đồng nghiệp tròn xoe mắt và chờ thêm 2-3 từ cuối cùng. Tôi nín thinh và họ tiếp tục hỏi, chứ gà là gà gì? Câu chuyện này cũng là dịp chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp trên biển.
Hình ảnh chiếc H-6J cùng phi hành đoàn được cho là đã đáp xuống đảo Phú Lâm vào đầu tháng 8. (Ảnh: Drive)

Việt Nam nói về tin Trung Quốc điều oanh tạc cơ H-6J ra Hoàng Sa

TPO - Một bức ảnh được đưa lên mạng gần đây cho thấy Trung Quốc có thể đã điều ít nhất một máy bay ném bom H-6J ra đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa. Việt Nam tuyên bố việc các bên đưa các loại vũ khí và máy bay chiến đấu ra Hoàng Sa không chỉ vi phạm chủ quyền của Việt Nam mà còn làm phức tạp tình hình biển Đông.
Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc vụ đâm chìm tàu cá ở Hoàng Sa

Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc vụ đâm chìm tàu cá ở Hoàng Sa

TPO - Ngày 3/4, đại diện Bộ Ngoại giao đã giao thiệp với đại diện Đại sứ quán Trung Quốc và trao công hàm phản đối, yêu cầu phía Trung Quốc điều tra làm rõ, xử lý nghiêm đối với nhân viên công vụ và tàu Hải cảnh Trung Quốc nêu trên, không để tái diễn những hành động tương tự, đồng thời bồi thường thoả đáng các thiệt hại cho ngư dân Việt Nam.