Xử phạt show diễn áo dài, áo yếm hở hang, phản cảm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chỉ trong thời gian ngắn, trên địa bàn TPHCM đã có nhiều show diễn, cuộc thi sắc đẹp sai phạm. Tuy nhiên, Sở Văn hóa - Thể thao chưa có giải pháp xử lý triệt để.

Ngày 1/6, tại cuộc họp báo về tình hình dịch bệnh và phục hồi kinh tế do UBND TPHCM tổ chức, Sở Văn hóa - Thể thao nhận liên tiếp 8 câu hỏi và hàng loạt chất vấn của phóng viên về trách nhiệm của sở trong việc quản lý lĩnh vực phụ trách bao gồm những sai phạm trong các cuộc thi sắc đẹp, show diễn thời trang và bản đồ Việt Nam không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Xử phạt show diễn áo dài, áo yếm hở hang, phản cảm ảnh 1

Show diễn phản cảm của NTK Tường Danh bị cộng đồng phản ứng dữ dội.

Trả lời các vấn đề trên, ông Nguyễn Tấn Kiệt, Trưởng phòng Nghệ thuật Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM nói: “Vừa qua, một cuộc thi sắc đẹp diễn ra trên địa bàn thành phố mang tên Nam vương Hoàn vũ Thế giới 2023. Qua xác minh của thanh tra sở, đơn vị tổ chức chưa thực hiện thủ tục liên quan tại Sở Văn hóa - Thể thao. Chúng tôi đang phối hợp với các phòng chuyên môn cũng như cơ quan nhà nước có liên quan để tiếp tục kiểm tra, rà soát, xác minh và xử lý vụ việc”.

Vụ sai phạm thứ hai là show diễn New Tradition (Truyền thống mới) của nhà thiết kế Tường Danh. Ông Nguyễn Tấn Kiệt cho biết đã xác định được công ty vi phạm là Công ty TNHH Objoff (số 73, đường số 4, phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức). Các cơ quan quản lý đã phối hợp lập biên bản vi phạm hành chính. Sở Văn hóa - Thể thao đang trong quá trình tham mưu UBND TPHCM ra quyết định xử phạt theo quy định.

Đây là show diễn (ngày 6/5) được biết đến là do nhà thiết kế trẻ tuổi thực hiện. Ngay sau show diễn, hàng loạt hình ảnh phản cảm đã lan truyền với tốc độ “chóng mặt” trên mạng xã hội. Cộng đồng đã bức xúc phản ứng dữ dội trước những hình ảnh người mẫu của show diễn đội nón quai thao, mặc áo yếm, áo dài cách điệu hở hang, phản cảm khi trình diễn.

Bên cạnh đó, một số trang phục khác trong show diễn này cũng bị chỉ trích vì chi tiết cắt xẻ, tạo hình được nhận định là không phù hợp với văn hóa và thuần phong mỹ tục.

Về vấn đề bản đồ Việt Nam không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa do một công ty nước ngoài có trụ sở tại quận 5 trang trí công khai, Sở Văn hóa Thể thao cho biết các lực lượng chức năng đã phối hợp kiểm tra hiện trường, tuy nhiên khi kiểm tra thì cơ sở đã tháo dỡ bản đồ.

Tại buổi họp báo, nhiều phóng viên đã đề nghị nêu rõ biện pháp ngăn chặn tình trạng này trong tương lai. Tuy nhiên, ông Kiệt cho rằng liên quan đến bản đồ quốc gia là vấn đề rất lớn, cần phải phối hợp với sở, ngành, cơ quan liên quan để xử lý. Về giải pháp ngăn chặn vi phạm chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam qua bản đồ, ông Kiệt cho biết sẽ có trả lời bằng văn bản sau.

MỚI - NÓNG