Trung Quốc:

Quá nhiều dư lượng thuốc sâu trong thực phẩm

Quá nhiều dư lượng thuốc sâu trong thực phẩm
TP - Dư lượng thuốc trừ sâu và hóa chất là nguồn chính gây nhiễm độc thực phẩm ở Trung Quốc, Xinhua ngày 27/1 dẫn báo cáo an toàn thực phẩm mới nhất của Viện Kỹ thuật Trung Quốc. 

Dư lượng thuốc sâu được phát hiện trong 146 loại rau quả trong 3 năm qua, với tỷ lệ phát hiện từ 54% đến 96,9% (tức là có những trường hợp gần như tất cả lô lấy mẫu kiểm nghiệm đều có dư lượng thuốc trừ sâu). Nghiên cứu cũng cho thấy nông dân Trung Quốc lạm dụng thuốc kháng sinh trong trồng trọt, chăn nuôi và các chất gây nhiễm độc thực phẩm như kim loại nặng, mycotoxin (độc tố vi nấm) có nhiều trong lương thực, chủ yếu là lúa gạo… Ở một số vùng của Trung Quốc, hơn 1/5 lượng ngũ cốc nhiễm kim loại nặng quá mức cho phép. Viện Kỹ thuật Trung Quốc cho biết, khoảng 6,2% sản lượng ngũ cốc hằng năm bị nhiễm mycotoxin trong quá trình sản xuất, lưu kho và vận chuyển.

Theo Theo Xinhua
MỚI - NÓNG