Có 44 kết quả :

Đoàn kiểm tra thông báo trong số 20 mẫu giò bò được lấy tại chợ và siêu thị thì 9 mẫu hoàn toàn là thịt lợn. Ảnh: Minh họa

Phát hiện hàng loạt thịt bò, xúc xích bò làm từ... thịt lợn

TPO - Mới đây, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Quốc gia tiến hành lấy hàng loạt mẫu thịt bò tươi, thực phẩm có nguyên liệu từ thịt bò tại các quận, huyện của Hà Nội để kiểm tra. Kết quả, trong 44 mẫu thịt bò tươi, có 35 mẫu là thịt bò thật, 8 mẫu là thịt lợn, 1 mẫu là thịt trâu.
Cuối tháng 12 thêm 15.000 liều vắc-xin 5 trong 1

Cuối tháng 12 thêm 15.000 liều vắc-xin 5 trong 1

TP - Ngày 14/12, Phòng tiêm chủng và Dịch vụ POLYVAC (thuộc Trung tâm sản xuất vắc-xin và sinh phẩm y tế- Bộ Y tế) cho biết, hiện miền Bắc đã tiếp nhận 15.000 liều vắc-xin dịch vụ 5 trong 1 Pentaxim (Phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, Hib) của hãng Sanofi Pasteur – Pháp. 
Một rẫy tiêu ở xã Tâm Thắng huyện Cư Jút-Đắk Nông chết rụi vì phân bón và thuốc sâu giả.

Hậu quả phân bón giả trên Tây Nguyên

TP - Là một vùng chuyên canh nông nghiệp rộng lớn, mỗi năm các tỉnh Tây Nguyên tiêu thụ tới nhiều triệu tấn phân bón cùng các loại thuốc trừ sâu, chế phẩm sinh học. Thực trạng hỗn tạp về việc các mặt hàng chất lượng kém, hàng giả trong lĩnh vực này không chỉ làm khổ nông dân, mà còn tổn hại nghiêm trọng tới thương hiệu nông sản Việt và gây khó cho các doanh nghiệp chân chính.
Phát hiện thuốc amoxycillin 500mg giả

Phát hiện thuốc amoxycillin 500mg giả

TP - Ngày 1/12, Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) Nguyễn Việt Hùng cho biết, kết quả kiểm nghiệm của Viện kiểm nghiệm thuốc T. Ư báo cáo về việc phát hiện mẫu thuốc mang tên viên nang amoxycillin 500mg, SĐK YD-4682-08, số lô 0090490, NSX 12/2014, HD 12/2017, nơi sản xuất Công ty dược phẩm T.Ư Vidipha. Mẫu thuốc được lấy tại đại lý thuốc Mỹ Anh, ấp Vĩnh Hưng, xã Long Đức, tỉnh Trà Vinh. Mẫu thử nghiệm không cho phản ứng định tính với hoạt chất amoxycillin.
Tin vắn

Tin vắn

TP - Ngày 26/10/2015, hành trình Tận tâm vì tương lai Việt diễn ra tại “làng ung thư” Lũng Vị, tại đây 30 chiếc máy lọc nước Karofi sẽ được trao tặng cho các trường học của xã Đông Phương Yên và những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phải gánh chịu những hậu quả nặng nề từ ô nhiễm nguồn nước của thôn Lũng Vị, giúp cho những người dân nghèo và trẻ em tại địa phương có điều kiện được tiếp cận và sử dụng nguồn nước tinh khiết bảo vệ sức khỏe. 
Nhiều mẫu rau tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng

Nhiều mẫu rau tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng

TP - Chiều 26/10, tại cuộc họp về an toàn thực phẩm, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, theo kết quả giám sát an toàn thực phẩm trong nông nghiệp 10,3% mẫu rau có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức ngưỡng cho phép, con số này tăng gấp đôi so với trước đây.
41 hãng dược Ấn Độ có thuốc kém chất lượng

41 hãng dược Ấn Độ có thuốc kém chất lượng

TP - Ngày 13/5, Cục Quản lý Dược gửi công văn đề nghị các sở y tế tỉnh, thành chỉ đạo các đơn vị thanh tra, quản lý dược và kiểm nghiệm thuốc trước tình trạng các thuốc nhập khẩu kém chất lượng được phát hiện khá nhiều thời gian qua. 
Kê đơn thực phẩm chức năng dễ phát sinh “hoa hồng”

Kê đơn thực phẩm chức năng dễ phát sinh “hoa hồng”

TP - Bà Phan Thị Việt Thu - Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TPHCM nhận định như vậy tại hội nghị “Thực phẩm chức năng (TPCN) dưới góc độ quản lý, sản xuất, tiêu dùng, bảo đảm sức khỏe và phân tích kiểm nghiệm” do Ủy ban MTTQVN TPHCM tổ chức ngày 28/1.
Sữa Physiolac đảm bảo chất lượng

Sữa Physiolac đảm bảo chất lượng

TP - Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (Bộ Y tế) cho biết, biết quả kiểm nghiệm mẫu bột sinh dưỡng Physiolac 1 (dùng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi), Physiolac 2 (dùng cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi), Physiolac 3 (dùng cho trẻ từ 1-3 tuổi) và Physiolac AR1 (chống nôn trớ) do Cty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam nhập khẩu đều đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. 
Táo, lê ướp gì?

Táo, lê ướp gì?

TP - Ngày 25/9, tại buổi giao ban công tác quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Cao Đức Phát đã yêu cầu: “Cục Bảo vệ thực vật phải làm rõ hóa chất có hay không trong quả nhập khẩu và vì sao lê để 5 tháng, táo 9 tháng vẫn không hỏng. Trong tháng 10, Cục phải thông tin cho người dân và công luận biết rõ ràng và minh bạch".
Hoa quả được tẩm ướp hóa chất gì để tươi lâu vẫn chưa có lời giải đáp

Tăng cường lấy mẫu hoa quả kiểm nghiệm

TP - Sau khi thông tin quả lê được PGS. TS Phạm Xuân Đà, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia mua về để 5 tháng ở bàn làm việc vẫn không hỏng được chia sẻ đã khiến người tiêu dùng hoang mang bởi đó không phải là chuyện hiếm lâu nay nhưng chưa có lời giải đáp.
Tù mù mực khô xé sợi

Tù mù mực khô xé sợi

TP - Nhiều chợ tại TPHCM bày bán công khai mực khô xé sẵn, đã tẩm ướp gia vị, song phần lớn nguồn gốc tù mù. Còn tại Hà Nội, sau vụ công an bắt gần 2 tấn mực xé nghi làm bằng cao su, nhiều cửa hàng rút vào hoạt động... bí mật.