Phương Oanh kể hậu trường khó đỡ với nghệ sĩ Quang Tèo ở Cô gái nhà người ta

Phương Oanh lần đầu hợp tác với nghệ sĩ Quang Tèo
Phương Oanh lần đầu hợp tác với nghệ sĩ Quang Tèo
TPO - Cô gái nhà người ta khép lại ở tập 25, phát sóng 21h30 tối 18/3 trên VTV1. Phương Oanh chia sẻ về hậu trường đóng chung với nghệ sĩ Quang Tèo, có những cảnh quay vừa cười vừa khóc.
“Tuy nhiên Phương Oanh nghĩ với đề tài nông thôn, nhất là về các bạn trẻ nếu quá lan man đôi khi không tạo nên hiệu ứng tốt. Xuyên suốt 25 tập phim nhiều tình huống đã xảy ra. Diễn biến trong Cô gái nhà người ta rất nhanh, không lê thê. Oanh nghĩ đó cũng là một trong những yếu tố khiến phim kịch tính và hấp dẫn hơn”, Oanh nói. Dẫu vậy Phương Oanh cũng đang thắc mắc không hiểu đạo diễn gói lại vấn đề cách nào trong 45 phút phim, bởi nhiều vấn đề chưa được giải quyết.
Phương Oanh kể hậu trường khó đỡ với nghệ sĩ Quang Tèo ở Cô gái nhà người ta ảnh 1 Nghệ sĩ Quang Tèo trong vai ông bố sĩ diện, bảo thủ
Vai cô giáo Uyên nguyên tắc, bảo thủ trong “Cô gái nhà người ta” có phần khá nhẹ nhàng so với các vai gần đây của Phương Oanh. Uyên không có quá nhiều xung đột, không có quá nhiều điều để thể hiện, nên việc hóa thân vào Uyên có phần nhẹ nhàng. “Khi làm tôi cũng cố gắng làm cho nhân vật của mình có nhiều màu sắc hơn, không có nhiều đất diễn không nhiều tình huống như những phim trước nhưng Oanh cũng thổi hồn vào khá nhiều khiến cho nhân vật tuy nhẹ nhàng nhưng không hề nhạt nhòa”.
Phương Oanh kể hậu trường khó đỡ với nghệ sĩ Quang Tèo ở Cô gái nhà người ta ảnh 2 Cô gái nhà người ta được khán giả yêu mến
Phương Oanh có sự biến hóa khá đa dạng. Từ khi trở lại màn ảnh với Súa (Lặng yên dưới vực sâu), Quỳnh (Quỳnh búp bê), cô có nhiều dạng vai để chứng minh khả năng dù Oanh không phải diễn viên chuyên nghiệp. Nhận vai Uyên lần này, Oanh nhanh chóng “nhà quê” nhất để hợp với vai diễn. Cô cười vì tự thấy mình có khả năng nhanh chóng làm quen với nhiều môi trường khác nhau.

Lần đầu tiên hợp tác với diễn viên Quang Tèo, lúc đầu Phương Oanh hơi khớp một chút. “Mặc định anh Quang Tèo là diễn viên hài, lúc nào nhìn mặt của anh cũng buồn cười kể cả câu thoại cũng hài. Diễn phim này Quang Tèo cũng được diễn khá đời, câu thoại được tung hứng dí dỏm. Trong nguyên tác kịch bản ông bố không quá dí dỏm, duyên như vậy đâu mà khá bảo thủ, sĩ diện, cố chấp nhưng hơi khô cứng, tuy nhiên anh Quang Tèo làm ra một ông bố vẫn bảo thủ, sĩ diện nhưng lại duyên khiến vai diễn trở nên hay hơn”, Phương Oanh nói.

Phương Oanh kể hậu trường khó đỡ với nghệ sĩ Quang Tèo ở Cô gái nhà người ta ảnh 3 Cảnh diễn Phương Oanh rất khó khăn tập trung vì cứ đan xen bi-hài
Phương Oanh chẳng có gì khó khăn khi tung hứng với Đình Tú trong vai Khoa gà, Hương Giang trong vai Mận. Bộ ba này từng hợp tác trong “Lặng yên dưới vực sâu. Tuy nhiên trải nghiệm diễn cùng nghệ sĩ Quang Tèo lại khác. Lúc bình thường diễn rất vui, nhưng một số cảnh bi phải quay ngay đầu phim hơi khớp một chút.
“Đang bi xong lại hài xong lại bi, nghệ sĩ Quang Tèo luôn ở trong tâm thế hài hài dí dỏm, diễn cảnh bi vẫn có điều gì đó dí dỏm. Riêng Oanh phải diễn bi hoàn toàn nên không thể tung hứng với ông bố này được, chính vì thế một số cảnh đầu cũng khá khó tập trung. Ở cảnh ông bố đòi treo cổ tự vẫn, Oanh còn nói với đạo diễn và ê kíp sao cảnh này khó thế, tình huống bi, mặt ông bố và câu thoại thì hài còn mình phải khóc tức tưởi, van xin bố. Cả đoàn phải dừng lại mươi mười lăm phút cho Oanh tập trung cao độ, gạt tâm lý nghĩ Quang Tèo là diễn viên hài để quay cảnh cảnh đó tròn trịa nhất”, Phương Oanh kể.
Phương Oanh kể hậu trường khó đỡ với nghệ sĩ Quang Tèo ở Cô gái nhà người ta ảnh 4 Phương Oanh-Đình Tú hội ngộ trong "Cô gái nhà người ta"

Cô gái nhà người ta là phim đề tài nông thôn không quá phức tạp, vai Uyên không quá nặng nề tuy nhiên Phương Oanh đành phải thừa nhận “phim tưởng không vất và vất không tưởng”. Bối cảnh phim tại khu vực chùa Trầm (Chương Mỹ) cách Hà Nội khoảng 40km, hằng ngày phải di chuyển đi đi về về, có những ngày 1, 2 giờ sáng về đến nhà rồi sáng hôm sau lại đi từ 6h. Hoặc có khi di chuyển quãng đường gần trăm cây chỉ quay một, hai phân đoạn cho vai của Phương Oanh.

Phim kéo dài khoảng 4-5 tháng ở hiện trường, nhưng không phải ngày nào cũng được quay, có khi trực chờ chỉ quay một, hai phân đoạn. Không riêng Phương Oanh, cô bảo cả đoàn làm phim đều khá vất vả vì thời tiết khắc nghiệt đang nóng lại lạnh kinh khủng. Những cảnh quay cạnh sông hồ ở nông thôn nên những ngày lạnh nhiều diễn viên dễ đổ bệnh.

Phương Oanh đang quay “Người nối nghiệp” với nam diễn viên chính Hà Việt Dũng. Cô vui vẻ bởi được thỏa sức thể hiện với vai cô nàng cá tính, mạnh mẽ và hiện đại này. Phim dự kiến nối sóng “Đừng bắt em phải quên” vào tháng 5 tới.

MỚI - NÓNG