Phụ huynh góp ý, trường ngưng “đề án” nhà vệ sinh 2 tỷ đồng

Một trong các khu nhà vệ sinh hiện tại của Trường THCS Colette.
Một trong các khu nhà vệ sinh hiện tại của Trường THCS Colette.
Sau khi ghi nhận những ý kiến phản hồi từ phụ huynh, lãnh đạo Trường THCS Colette (quận 3, TPHCM) quyết định ngưng kế hoạch thực việc xây nhà vệ sinh với kinh phí dự kiến gần 2 tỷ đồng.

Ông Lê Kim Giang, hiệu trưởng Trường THCS Colette cho hay đề xuất xây nhà vệ sinh thông minh 2 tỷ đồng sẽ ngưng thực hiện. Trước mắt, nhà trường sẽ cho sữa chữa, nâng cấp nhà vệ sinh hiện tại đồng thời chú trọng vào đội ngũ lao công của trường để đảm bảo vệ sinh tốt nhất cho các em.

Đầu năm học này, đề xuất đóng góp xây dựng nhà vệ sinh thông minh với chi phí gần 2 tỷ đồng của Trường THCS Colette được nhiều phụ huynh phản ánh với báo chí gây xôn xao dư luận.

Theo tính toán của nhà trường, phụ huynh học sinh sẽ thanh toán trong vòng 2 - 3 năm theo cấp số lùi. Như học sinh khối lớp 6 có thể thu 300 - 400 triệu đồng/năm; lớp 7 thì thu khoảng 200 triệu đồng/năm; lớp 9 thì có thể 50 triệu đồng/năm.

Phụ huynh góp ý, trường ngưng “đề án” nhà vệ sinh 2 tỷ đồng ảnh 1

Tại đại hội phụ huynh Trường THCS Colette, nhiều phụ huynh lên tiếng phản đối đề xuất xây nhà vệ sinh gần 2 tỷ đồng. Ảnh: Dân Trí.

Trước đề xuất này, ngày 21/9, tại đại hội phụ huynh trường, đại diện phụ huynh một số lớp đã lên tiếng phản đối. Nhiều phụ huynh cho rằng, kinh phí để xây dựng nhà vệ sinh gần 2 tỷ đồng là quá cao.

Hơn nữa, theo các phụ huynh “đề án” này chưa thật sự cấp thiết khi nhà trường còn có nhiều hạng mục cần chú trọng trước như bàn ghế xuống cấp, trường ngay trung tâm nhưng học sinh chưa có nước máy để sử dụng… Ý kiến nhiều phụ huynh các lớp cũng nghiêng về phương án cải tạo, nâng cấp nhà vệ sinh hiện tại cùng việc tăng cường lao công để giữ nhà vệ sinh được sạch sẽ.

Theo Hoài Nam
Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.