Trường đề xuất đóng tiền xây nhà vệ sinh gần 2 tỷ đồng

Đầu năm học nghe đại diện ban cha mẹ học sinh trường thông tin trường đề xuất đóng góp xây dựng nhà vệ sinh thông minh cho học sinh, nhiều phụ huynh Trường THCS Colette (Q.3, TPHCM) hoảng hốt vì số tiền đầu tư lên tới gần 2 tỷ đồng.

Một phụ huynh của trường tỏ ra băn khoăn vì một trường trong địa bàn quận cũng xây dựng mới nhà vệ sinh thông minh với tổng chi phí đầu tư chỉ hơn 600 triệu đồng. Trong khi Trường THCS Colette dự định xây dựng 3 khu nhà vệ sinh lại dự toán lên tới gần 2 tỷ đồng.

Trường đề xuất đóng tiền xây nhà vệ sinh gần 2 tỷ đồng ảnh 1

Theo ban giám hiệu Trường THCS Colette, khu nhà vệ sinh của học sinh nam bị xuống cấp trầm trọng.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Kim Giang - Hiệu trưởng trường cho biết, tất cả khu nhà vệ sinh của trường đã xây cách đây trên 10 năm với hệ thống nhà cầu ngồi xổm.

Toàn trường có 1.950 học sinh, hệ thống nhà vệ sinh như thế thì không thể nào không có mùi. Nhà vệ sinh khu bán trú thì xuống cấp và thấm nước xuống tầng dưới. Điều này khiến nhiều học sinh rất ngại việc đi vệ sinh.

Từ thực tiễn đó, thường trực ban đại diện cha mẹ học sinh của trường năm học 2013-2014 đề xuất xây dựng mới và cải tạo toàn bộ nhà vệ sinh của trường.

Theo ông Giang, dự kiến trường xây dựng mới khu nhà vệ sinh nam và sửa chữa 5 phòng vệ sinh của nam và nữ. Trong đó, trang thiết bị thay bằng bệ xí ngồi bệt và hệ thống xử lý nước tự động, hiện đại. Từ ý tưởng đó thì trường nhờ phụ huynh làm bản thiết kế, dự toán với giá trên dưới 2 tỷ đồng. Ngày 7/9, Ban đại diện cha mẹ học sinh đã đưa thông tin về chi hội lớp để lấy ý kiến.

"Chúng tôi xác định việc xây dựng dựa trên đóng góp của mạnh thường quân và phụ huynh của nhà trường. Nhiều phụ huynh đồng thuận nhưng trường có khoảng 3.800 phụ huynh thì không phải ai cũng đồng thuận hết. Vì vậy, dự kiến đến ngày 21/9 này, trường tổ chức Đại hội Cha mẹ học sinh, khi đó nếu các ý kiến phụ huynh đồng thuận hết 100% thì trường sẽ làm.

Phụ huynh thống nhất thì chúng tôi mới làm hồ sơ báo cáo xin ý kiến của Phòng giáo dục đào tạo và UBND quận chứ bây giờ mới là dự thảo”, ông Giang cho biết.

Cũng theo ông Giang: "Nếu thực hiện thì số tiền này sẽ huy động từ các mạnh thường quân là chính và sẽ thu không bắt buộc đối với phụ huynh. Chúng tôi sẽ tính toán để thu theo cấp số lùi trong khoảng 2-3 năm. Chẳng hạn với học sinh khối lớp 6, thì thu 300 - 400 triệu đồng/năm; lớp 7 thì thu khoảng 200 triệu đồng /năm; lớp 9 thì có thể 50 triệu đồng/năm”.

Theo Lê Phương

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Bồ Đào Nha vs Cộng hòa Séc.
Nhận định Bồ Đào Nha vs Cộng hòa Séc, 02h00 ngày 19/6: Selecao châu Âu thị uy sức mạnh
TPO - Nhận định bóng đá Bồ Đào Nha vs Cộng hòa Séc, Bảng F EURO 2024 - thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử đối đầu. Bồ Đào Nha đang sở hữu dàn hảo thủ trải đều ba tuyến. Với lực lượng được đánh giá vượt trội so với Cộng hòa Séc, Selecao châu Âu nhiều khả năng sẽ có được 3 điểm trong ngày ra quân.
Hoa hậu Thùy Lâm ở tuổi 37
Hoa hậu Thùy Lâm ở tuổi 37
TPO - Ở tuổi 37, Hoa hậu Thùy Lâm được nhận xét “lão hóa ngược”, nhan sắc ngày một mặn mà, thăng hạng dù đã qua hai lần sinh nở. Sau khi lấy chồng, người đẹp sống kín tiếng, tập trung chăm sóc gia đình và kinh doanh.