Cấm nhiều khoản thu đầu năm học

Cấm nhiều khoản thu đầu năm học
TP - Sở GD&ĐT Quảng Bình vừa có công văn gửi toàn bộ hệ thống trường học từ mầm non đến THPT trên địa bàn, nêu đích danh nhiều khoản cấm thu trong năm học mới 2014 - 2015.

Theo đó, các khoản bị cấm thu như: tiền vệ sinh môi trường, vệ sinh sân vườn, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, vệ sinh lớp học, tiền điện nước sinh hoạt chung. 


Theo công văn này, những khoản nói trên đã có ngân sách chi thường xuyên được nhà nước cấp. Các trường cũng bị cấm thu tiền mua vở, lô gô hình ảnh nhà trường, tiền công phụ huynh đóng góp thay lao động của học sinh. 

Công văn cũng đưa ra danh mục không được thu hộ như: tiền mua áo quần đồng phục cho học sinh, các loại quỹ đoàn, quỹ đội, quỹ khuyến học, quỹ đại diện hội cha mẹ học sinh, hội phí chữ thập đỏ... 

Những khoản này được giao cho các đoàn thể trong nhà trường vận động quyên góp. Với bảo hiểm y tế, nhà trường được thu, riêng bảo hiểm thân thể và các loại bảo hiểm khác nhà trường không được thu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh trường Tiểu học Hòa Khương nhập viện sau khi chơi đồ chơi chất nhờn trước cổng trường

Mua đồ chơi trước cổng trường, 34 học sinh ngộ độc

TP - Ngày 16/4, Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) tiếp nhận 34 em học sinh trường Tiểu học Hòa Khương với các triệu chứng tức ngực, khó thở, buồn nôn, choáng váng, đau đầu… Trước khi nhập viện, các em đã mua loại đồ chơi chất nhờn (slam) trước cổng trường chơi.
Thí sinh cần lưu ý tránh sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, điều chỉnh nguyện vọng

Tránh sai sót khi làm hồ sơ đăng ký dự thi

TP - Ngày 16/4, Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn các trường THPT về việc chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đầu cấp. Quy chế thi năm nay có nhiều điểm mới, các trường hướng dẫn học sinh rõ ràng, tránh thiệt thòi trong đăng ký, thay đổi nguyện vọng xét tuyển.
Diễn biến 'lạ' trong dự án đại học nghìn tỷ tại Hòa Lạc?

Diễn biến 'lạ' trong dự án đại học nghìn tỷ tại Hòa Lạc?

TPO - Dự án Đại học Quốc gia Hà Nội (Hoà Lạc, Thạch Thất, Hà Nội) “hoang hoá” nhiều năm nay. Một số hạng mục đầu tư như đường xá nhiều nơi cỏ hoang mọc um tùm, cơ sở vật chất nhiều khu đã xuống cấp nghiêm trọng. Thế nhưng, mới đây, theo ghi nhận của phóng viên, một đoạn đường tiếp tục được mở rộng, mặt đường phụ được trải thảm lại, lắp thêm cột và đèn chiếu sáng, dù hai bên đường chỉ toàn cỏ dại.