Có 323 kết quả :

Những chuyến đi của sự trưởng thành

Những chuyến đi của sự trưởng thành

TPO - Thái Huyền, nữ sinh 20 tuổi, quê ở Đô Lương, Nghệ An. Sinh ra trong một gia đình thuần nông có nhiều khó khăn nhưng Huyền luôn phấn đấu học tập để đạt kết quả tốt và có sở thích làm công việc liên quan đến hoạt động cộng đồng.
Đề xuất giảm tuổi nghỉ hưu cho giáo viên mầm non. Ảnh: Diệp An

Giáo viên mầm non muốn về hưu ở tuổi 55

TP - Không phải ngành nghề nặng nhọc hay độc hại, nhưng giáo viên mầm non được coi là nghề đặc thù. Vì vậy, nhiều chuyên gia đề nghị nên giảm tuổi hưu cho đội ngũ này và có tới 96% giáo viên mầm mon được khảo sát nói họ muốn về hưu ở tuổi 55.
Đa số trẻ mầm non nghi ngộ độc đã xuất viện, không có trẻ nguy kịch

Đa số trẻ mầm non nghi ngộ độc đã xuất viện, không có trẻ nguy kịch

TPO - Liên quan đến vụ việc hơn 100 trẻ của Trường mầm non tư thục Vườn Mặt Trời, phường Đông Vệ (TP Thanh Hoá) phải nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm, ngày 24/12, giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, ông Lê Đăng Khoa cho biết: Sau khi nhập viện, các y bác sĩ của bệnh viện đã khẩn trương phân loại bệnh nhân, cấp cứu kịp thời, nên không có trường hợp nào nguy kịch, ảnh hưởng đến tính mạng. 
Lấy máu xét nghiệm tìm sán lợn cho trẻ mầm non ở Bắc Ninh

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo kết quả và độ nhạy của các xét nghiệm sán lợn

TPO - Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu Bệnh nhiệt đới TW; Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TW báo cáo tình hình xét nghiệm sán và một số ký sinh trùng khác trong những ngày qua: tổng số xét nghiệm từng loại, kết quả xét nghiệm, phân tích kết quả xét nghiệm về độ nhạy, độ đặc hiệu của các xét nghiệm trên...
Chỉ trong hai ngày 15 và 16/3 đã có 1.500 trẻ ở Bắc Ninh được bố mẹ đưa xuống bệnh viện tại Hà Nội xét nghiệm tìm sán lợn. Ảnh: Hòa Thuận

Vì sao nhiều trẻ Bắc Ninh chưa nhận được kết quả xét nghiệm sán lợn?

TPO - Tính đến sáng 17/3, kết quả xét nghiệm số trẻ từ Bắc Ninh đến khám tại hai BV Bệnh nhiệt đới TW và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng- Côn trùng TW đã có 124 trẻ bị nhiễm sán lợn. Đây vẫn chưa phải là con số cuối cùng khi vẫn còn rất nhiều trẻ chưa nhận được kết quả dù đã khám từ ngày hôm trước.