Có 657 kết quả :

Trường THCS FPT có diện tích 4.000m2

Trường Tiểu học và THCS FPT công bố chỉ tiêu tuyển sinh

TPO - Năm học 2018–2019, Trường Tiểu học và THCS FPT bắt đầu tuyển sinh khối lớp 6 với 150 chỉ tiêu theo hình thức xét tuyển học bạ và thực hiện bài kiểm tra IQ, bài kiểm tra tiếng Anh. Khối Tiểu học, tiếp tục tuyển sinh học sinh khối lớp 1 với 300 chỉ tiêu và bổ sung thêm học sinh khối lớp 2 và 3 theo hình thức kiểm tra đầu vào.
Vì sao nhiều học sinh phát ớn với giáo dục thể chất

Vì sao nhiều học sinh phát ớn với giáo dục thể chất

TPO - Giáo dục thể chất trong nhà trường đang trong tình trạng dạy và học để thi chứ không phải để trang bị kiến thức nên môn thể dục từ trước đến nay và luôn được coi là môn phụ. Đương nhiên, môn này học sinh sẽ không học hoặc học cầm chừng để… cho có
Học sinh bị bỏng cồn tại Hà Nội phải phẫu thuật tới 3 lần

Học sinh bị bỏng cồn tại Hà Nội phải phẫu thuật tới 3 lần

TPO - Anh Nguyễn Trung Long, phụ huynh em N.Q.A (học sinh lớp 7, Trường THCS Nghĩa Tân – Cầu Giấy) bị bỏng cồn tại trường học cho biết: “Q.A vừa trải qua cuộc phẫu thuật lần 1 tại Viện bỏng Quốc gia. Bác sĩ cho biết, con bị tổn thương toàn thân 24%, trong đó tổn thương sâu 16% rất đau đớn. Dự kiến, Q.A sẽ phải trải qua 3 lần phẫu thuật và nằm viện khoảng 1 tháng”. 
Giáo dục thể chất: Học đối phó để cho có?

Giáo dục thể chất: Học đối phó để cho có?

TPO - Cơ sở vật chất còn nghèo nàn thậm chí nhiều trường sân chơi không có, những môn tập luyện còn đơn điệu khiến học sinh không hào hứng với môn này, thậm chí coi là môn phụ. Vấn đề đặt ra là bao giờ giáo dục thể chất được coi là bình đẳng với các môn văn hóa và có chất lượng để thu hút học sinh?
PGS. TS Nguyễn Xuân Thành: Có nhu cầu hãy học THCS chất lượng cao

PGS. TS Nguyễn Xuân Thành: Có nhu cầu hãy học THCS chất lượng cao

TP - Phản hồi loạt bài của báo Tiền Phong về thực tế một số trường THCS tồn tại dưới hình thức chuyên nhưng không được thừa nhận, PGS. TS Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học,  Bộ GD&ĐT nêu quan điểm: Đối với những gia đình học sinh có điều kiện và nhu cầu, có thể đăng ký cho con vào học tại các cơ sở giáo dục THCS chất lượng cao, trong đó có các trường được thành lập theo phương thức xã hội hóa. Không đặt ra việc tổ chức các THCS chuyên trong bối cảnh hiện nay.
GS. Phạm Tất Dong, Phó chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam. Ảnh: Dân Trí

Muốn có nhân tài, phải lo từ sớm

TP - Muốn có nhân tài phải lo bồi dưỡng từ sớm, từ khi phát hiện năng khiếu. Muốn thế phải tìm mọi cách để các mầm tài năng khi được phát hiện có đất tốt để ươm. Đó là ý kiến của các chuyên gia, nhà giáo khi nói về sự khiếm khuyết của hệ thống các trường chuyên hiện nay.
Trung thu tặng quà, khám bệnh cho trẻ em Yên Bái

Trung thu tặng quà, khám bệnh cho trẻ em Yên Bái

TPO - Tối 30/9, tại xã Nghĩa Lợi (Thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái), Hội đồng Đội T.Ư, Trung tâm hỗ trợ và phát triển thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn Yên Bái cùng các đơn vị đồng hành tổ chức Đêm hội “Trung thu cho em” năm 2017. 
Ông Vũ Đức Hưng (vest đen đứng giữa) – đại diện Ban lãnh đạo SCB nhận kỷ niệm chương vì những đóng góp vào “Quỹ học bổng sinh viên UEF”

SCB phát huy tinh thần tương thân tương ái

Ngày 23/09/2017 vừa qua, trong chương trình “Kỷ niệm 10 năm thành lập – Đón nhận huân chương lao động hạng ba - Khai giảng năm học mới 2017-2018” của trường ĐH Kinh tế tài chính TP HCM, SCB đã trao tặng 30 triệu đồng cho “Quỹ học bổng sinh viên UEF”. Quỹ được dùng để khen thưởng, động viên các em sinh viên tài năng, vượt khó học giỏi của nhà trường.
Em Đặng Ý Nhi (lớp 8D, trường THCS thị trấn Sóc Sơn, Hà Nội) đoạt giải Nhất cuộc thi với bài viết về tác phẩm "Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa".

Thiếu nhi Thủ đô hào hứng thi viết về cuốn sách yêu thích

TPO - Sau 4 tháng phát động, cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em” đã nhận được sự quan tâm của các em học sinh với gần 4.000 bài thi chất lượng. Tác giả nhỏ tuổi nhất cuộc thi mới học lớp 4. Có nhiều em học sinh gửi dự thi tới 5 bài vì muốn viết hết về những cuốn sách mình thích.
Nên bỏ ban đại diện phụ huynh các trường học?

Nên bỏ ban đại diện phụ huynh các trường học?

TPO - Theo TS. Nguyễn Tùng Lâm, Hiệu trưởng trường Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội), các nhà trường nên vay tiền thay vì thu tiền phụ huynh. Còn GS. Nguyễn Minh Thuyết thì cho rằng, một số nơi dùng ban đại diện cha mẹ học sinh như "cánh tay nối dài" của nhà trường.